McDonald’s tạo game đập bong bóng với công nghệ AR nhằm giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường

563

Mới đây, McDonald’s Thụy Điển và NORD DDB đã thay thế tất cả các quả bong bóng nhựa bằng một trò chơi bóng bay kỹ thuật số sử dụng công nghệ AR. Trò chơi đã được phát hành vào tuần trước và có thể truy cập cho bất kỳ ai đang thưởng thức bữa ăn tại McDonald’s Thụy Điển.

Bye-Bye-Balloons-Hero

Nhiều năm qua, bóng bay đã trở thành biểu tượng đặc trưng của McDonald’s với vai trò tạo không khí cho các gia đình có trẻ em. Những trái bóng đầy màu sắc cùng những tiếng cười vui vẻ đó sẽ kết thúc bằng “rác thải nhựa” nằm bên lề đường. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường. 

Nhằm nỗ lực giảm thiểu chất thải nhựa của chuỗi nhà hàng, McDonald’s Thụy Điển và NORD DDB đã hợp tác với nhau và thay thế tất cả những quả bóng bay cao su này trong tất cả các nhà hàng trên khắp Thụy Điển. Chúng được thay thế bằng những quả bóng trong game sử dụng bằng công nghệ AR.

byebye

“Có lẽ sẽ có nhiều người buồn vì không còn những quả bóng bay đầy màu sắc để chơi đùa nữa, nhưng đây là một bước quan trọng trong hành trình hướng tới việc giảm thiểu chất thải nhựa sử dụng một lần. Bằng cách thay thế các chiếc bóng bay AR, chắc chắn rằng chúng tôi sẽ giúp họ có nhiều niềm vui hơn nữa vì trò chơi này có thể được chơi ở bất cứ đâu.”, theo chia sẻ của Giám đốc Marketing của McDonald’s Thụy Điển Staffan Ekstam.

Bắt đầu từ tháng 9, khách hàng có thể chơi được game này trong ứng dụng McDonald’s. Với thử thách là làm nổ càng nhiều bóng bay càng tốt trong thời gian giới hạn. Ngoài việc sẽ không trở thành rác, trải nghiệm bóng AR có thể sẽ kéo dài và thích hợp với khoảng thời gian đại dịch. Vì họ có thể chơi nó khi đặt đồ ăn về nhà.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo adobomagazine

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.