McDonald’s với một chiến dịch truyền thông khá độc đáo để giúp ngăn chặn khách hàng xả rác

447

Mới đây, McDonald’s đã hợp tác cùng agency Nord DDB để cùng phát triển một chiến dịch truyền thông mới chống xả rác. Trong chiến dịch, McDonald’s đang cố gắng kiểm soát vấn đề xử lý rác thải bằng cách thể hiện mặt xấu trên bao bì của hãng và khuyến khích khách hàng hãy vứt rác đúng nơi quy định.

Vì vậy, lần đầu tiên, công ty đang loại bỏ hình ảnh quảng cáo về những chiếc bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên vàng được trang trí hoàn hảo, mà thay vào đó là giới thiệu những mặt trung thực nhưng “xấu xí” trên bao bì của mình.

Là một cái tên gần như đồng nghĩa với đồ ăn mang đi, McDonald’s ở Na Uy cảm thấy mình phải chịu trách nhiệm về vấn đề xả rác ở nước này. Do đó, nó đang chuyển sự chú ý sang những chiếc giấy gói mang nhãn hiệu Golden Arches bị vứt bỏ một cách vô trách nhiệm thường thấy trên đường phố trong một chiến dịch mang tên Take Away Your Takeaway.

Nhiếp ảnh gia Jói Kjartans đã chụp lại hình ảnh những bao bì giấy, cốc hoặc khoai tây chiên có logo của McDonald’s nằm la liệt trên khắp các ngõ ngách của đường phố Oslo. Và sau đó, ông lớn đồ ăn nhanh đã đưa hình ảnh này lên các trang báo in, mạng xã hội, biển quảng cáo ngoài trời, thậm chí cả TV để khuyến khích tất cả những người yêu thích McDonald’s hãy đảm bảo rằng rác của họ cuối cùng cũng nằm trong thùng rác. 

Mari Husby, Giám đốc Tiếp thị Cấp cao của McDonald’s Na Uy đã bày tỏ hy vọng sẽ sử dụng ảnh hưởng toàn cầu của chuỗi để nhắc nhở người tiêu dùng rằng tất cả rác thải đều thuộc về thùng rác.

Để truyền tải thông điệp của mình một cách tốt hơn, McDonald’s Na Uy cũng dán các áp phích bên cạnh các thùng rác để chỉ dẫn công chúng về nơi họ nên vứt bỏ giấy gói đã qua sử dụng.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do McDonald’s Norge (@mcdonaldsno) chia sẻ

Hiện tại, tài khoản Instagram củaMcDonald’s Na Uy thường xuyên đăng những bức ảnh chụp bao bì không đẹp mắt, những bức ảnh này cũng xuất hiện trên khay và các biển quảng cáo ngoài trời. 

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.