Meta ra mắt chiến dịch truyền thông xây dựng thương hiệu đầu tiên sau khi đổi tên từ Facebook

214

Sau khi Facebook đổi tên thương hiệu thành Meta, công ty đã cho ra mắt chiến dịch truyền thông xây dựng thương hiệu đầu tiên của mình.

Với mọi người, metaverse là một khái niệm khá mới và rất dễ nhầm lẫn về ý nghĩa của nó hoặc những gì mà nó bao hàm. Vì vậy, Meta đã minh họa ngắn gọn thế giới ảo đa diện này trong một quảng cáo xoay quanh Cuộc chiến giữa hổ và trâu của Henri Rousseau, một bức tranh 2D từ thế kỷ 20 được chuyển thành một thế giới nhập vai.

Bộ phim được thực hiện bởi Studio sáng tạo nội bộ của Facebook – Meta CreativeX và agency Droga5. Với nội dung xoay quanh một nhóm sinh viên tham quan bảo tàng, nơi kiệt tác năm 1908 đã thu hút sự chú ý của họ. Có một điều gì đó làm bức tranh trở nên thật khác biệt, cảm giác như thể bức tranh có một cuộc sống của riêng nó.

Và điều đó thực sự xảy ra, nhóm sinh viên bắt đầu hoang mang khi nhìn thấy cuộc chiến giữa hai sinh vật trở thành hiện thực. Khu rừng phía sau các loài động vật mở ra để giới thiệu toàn bộ sự đa dạng sinh học của động thực vật, bao gồm rắn treo trên cây, chim hồng hạc, chim cảm ứng và cả những con khỉ mặt chó. Để tạo ra hiệu ứng siêu thực, các con vật cũng đang hòa mình vào âm nhạc.

Bằng cách đi sâu vào thế giới của một bức tranh, Meta khai thác một khái niệm quen thuộc để truyền đạt mức độ tương tác tiếp theo của nó có thể mở rộng như thế nào. Thay vì hành động đơn giản là bình luận về bài đăng của người khác, Meta hy vọng sẽ mang đến trải nghiệm ở trong cùng một không gian cho mọi người.

Jasmine Summerset-Karcie, Giám đốc Tiếp thị Thương hiệu Toàn cầu của Meta, đã chia sẻ trong một tuyên bố gửi tới Ad Age: “Tất cả chúng tôi đã đứng trong viện bảo tàng và tự hỏi, ‘Điều gì sẽ xảy ra nếu bức tranh này trở thành hiện thực?’.”

“Rất nhiều người đang tự hỏi, ‘metaverse là gì?’, điều này thực sự sẽ truyền cảm hứng cho mọi người: đó là một câu chuyện về trí tưởng tượng và cách tưởng tượng của chúng ta cuối cùng sẽ định nghĩa metaverse.”

Quảng cáo sẽ được phát sóng trên các kênh phổ biến cũng như phát hành trên các nền tảng truyền thông xã hội của Meta.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.