Người nổi tiếng MXH “hét giá” trung bình bao nhiêu cho mỗi ảnh Instagram, mỗi video YouTube?

1,734
Các influencer trên mạng xã hội đang ngày càng kiếm bộn tiền, gấp nhiều lần chỉ trong vài năm ngắn ngủi trở lại đây.

Các ngành nghề kiếm tiền trên mạng xã hội dưới hình thức làm người nổi tiếng hoặc đại diện thương hiệu – “influencer” nói chung – được dự đoán sẽ đem lại giá trị khoảng 15 tỷ USD cho tới năm 2022. Đây là dấu hiệu cho thấy sự thành công cũng như ưa ái của thời đại dành cho nhiều hot girl, hot boy hay gương mặt nổi tiếng được yêu thích bởi cư dân mạng.

Cụ thể, trong một thống kê mới nhất từ IZEA – công ty kết nối influencer và đối tác – họ đã phát hiện giá thành hợp tác dành cho các influencer đã tăng chóng mặt trên nhiều mạng xã hội, từ Facebook cho tới Instagram, YouTube… Đồng thời, chính các influencer cũng đang nhận thức được giá trị của mình khi đứng ra đại diện nhãn hàng và đem lại lợi ích cho họ.

Nổi tiếng trên mạng xã hội đang ngày càng kiếm bộn tiền

Influencer kiếm tiền ngày một nhiều hơn

Theo IZEA, mức giá trung bình để hợp tác với các influencer trên mạng xã hội đã tăng lên không ngừng từ năm 2014-2019. Hiện nay, giá tiền phổ biến để nhắc đến tên thương hiệu trên một status Facebook là 395 USD, status Twitter là 422 USD, ảnh Instagram là 1643 USD, video YouTube là 6700 USD.

Qua đó, có thể thấy lĩnh vực làm video YouTube đang rất được quan tâm và đổ vào hoạt động vì thu nhập liên quan được cho là cao hơn rất nhiều. Cách hợp tác cũng khá đơn giản, chỉ cần có thời gian nhắc đến sản phẩm và thương hiệu đặt hàng trước đó trong video, việc còn lại để cho độ nổi tiếng của bạn lo liệu.

Dĩ nhiên, mức giá 6700 USD/video đó là con số chung, còn thực tế vẫn có sự dao động nhất định tuỳ tính chất nội dung. Sienna Santer – một sinh viên còn đang học năm 2 tại Harvard – đã sở hữu một kênh YouTube 256.000 sub, cho biết mình thường ra giá từ 1.000-4.000 USD nếu có ai yêu cầu hợp tác qua nội sung làm video.

Rất nhiều bạn trẻ đã và đang biết cách đánh bóng tên tuổi để kiếm tiền nhờ mạng xã hội.

Đứng thứ nhì sau YouTube là Instagram, với trung bình 1643 USD/ảnh đăng theo yêu cầu. Đối với những người mới nổi, họ thường tính giá hợp tác bằng tỷ lệ dựa trên từng bậc follow – cứ 10.000 follower sẽ tương đương mức giá ít nhất 100 USD. Đôi khi, họ cũng có các “gói hợp tác” lớn hơn hình thức đăng ảnh đơn thông thường, bao gồm cả Stories và nhiều bài post liền nhau, với thu nhập loanh quanh khoảng 1.000-2.000 USD.

Theo TTVN

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.