Nhiều ‘bầu ngực’ được thả trôi sông trên kênh đào Amsterdam nhân kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ

476

Vào thứ Sáu tuần rồi, những bầu ngực nhân tạo khổng lồ đã được thả trôi nổi trên kênh đào Amsterdam để kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ. Hành động này đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng hài hước, hứng thú sau khi trông thấy.

Theo nhà tổ chức 72andSunny của Amsterdam phát biểu trong một thông cáo báo chí, hành động này được thực hiện với mục đích lan truyền thông điệp rằng “trên thực tế thì các bầu ngực cũng chỉ là ngực mà thôi. Cũng giống như mũi của chúng ta vậy, chỉ là một phần của cơ thể, là một bộ phận không thể thiếu của người phụ nữ”.

72andSunny đã nảy ra ý tưởng về các bầu ngực trôi nổi khổng lồ này sau khi thực hiện một cuộc khảo sát trên 160 phụ nữ. Kết quả cho thấy đại đa số – 78% – trong số họ đã cảm thấy xấu hổ vì bộ ngực của mình vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời.

Agency nhận thấy điều kỳ lạ là việc có một cặp vú dường như lại là điều phiền toái cho phụ nữ. Do đó, một nhóm phụ nữ từ 72andSunny của Amsterdam đã tạo ra nhiều “bầu ngực đa dạng thú vị” rồi thả trôi nổi trên các kênh đào của thủ đô Hà Lan, với mục đích giúp lan tỏa thông điệp rằng những bộ phận trên cơ thể người phụ nữ cần phải được cách ly khỏi những sự kì thị, quấy rối từ mọi người xung quanh, khiến họ không còn cảm thấy tự ti, hay xấu hổ nữa.

Laura Visco, Phó Giám đốc Sáng tạo tại 72andSunny Amsterdam, cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng thật kỳ lạ khi toàn xã hội đã quá căng thẳng khi bàn về ngực. Mục đích của nhóm chúng tôi là làm nhằm ngăn chặn sự soi mói về tình dục không cần thiết của các bầu ngực. Chúng tôi muốn mở cuộc đối thoại để mọi người có thể nêu lên ý kiến về bộ phận cơ thể được cho là khá ‘gây tranh cãi’ này. Đến bây giờ, ở thời đại này, có phải bạn vẫn không thể đăng bất kỳ hình ảnh nào liên quan đến núm vú trên Facebook hoặc Instagram nếu như nội dung đó không liên quan đến việc cho con bú hoặc nói là vết sẹo mổ.”

Visco chia sẻ thêm: “Cơ thể người phụ nữ thường bắt đầu phát triển sớm và dần trở nên tệ đi theo năm tháng, theo tuổi tác lớn dần. Trong đó, bầu ngực luôn bị đánh giá nhiều nhất: quá lớn, quá nhỏ, quá già, quá trẻ… Tại 72andSunny Amsterdam, chúng tôi tin rằng tất cả các bầu ngực đều tuyệt vời như nhau. Không có sự phán xét ở đây vì tất cả chúng cũng đơn giản chỉ là ngực mà thôi”.

Một loạt các bộ ngực – từ nhỏ đến lớn, từ giả đến xỏ khuyên, được tạo ra với nhiều hình dạng và tông màu da – đã được thả trôi nổi xuống kênh đào Amsterdam vào thứ Sáu vừa qua.

Cơ quan sáng tạo đã lan tỏa thành công thông điệp này: “Đối với chúng tôi thì tất cả mọi người đều bình đẳng như nhau, và chúng tôi cảm thấy thế giới hãy nên để họ được là chính mình”.

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Theo nltimes

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.