“Những đôi mắt đang chết dần” – Lỗi do trẻ em hay chính của bố mẹ?

1,252
Sống trong thời đại @ nên con nít cũng phải sống đúng như vậy? Chúng ta có bao giờ tự đặt câu hỏi cho bản thân mình rằng – Mình luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Nhưng mình nên thực hiện điều đó như thế nào? Mỗi năm nâng cấp cho con dòng điện thoại mới.; Cho con xem chương trình yêu thích mỗi ngày. Hay là… Cho con được “thỏa mình” trong Game Online hấp dẫn…

Chắc chắn sẽ chẳng ba mẹ đồng ý với những cái trên, nhưng vô tình họ lại làm như vậy!

Bộ ảnh “Những đôi mắt đang chết dần” chính là bộ ảnh khắc họa lại một cách chân thực những điều đang diễn ra hàng ngày tại hầu hết các gia đình hiện nay. Được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Kevin Pham cùng Kính mắt Bích Ngọc đang gây sốt trên mạng xã hội Liên hệ với người thực hiện bộ ảnh, anh chia sẻ: “Đôi mắt không chỉ là cửa sổ nhìn ra thế giới bên ngoài, mà nó còn là cửa sổ dẫn nối với tâm hồn của trẻ. Mình làm việc ở tiệm mắt kính và tiếp nhận ngày càng nhiều những ca khám mắt là các em nhỏ được bố mẹ dẫn đến. Hầu hết các em đều lạm dụng smartphone, thiết bị điện tử. Tỷ lệ trẻ mắc các tật về mắt ngày càng nhiều, độ cận thị ngày càng cao cũng như tuổi mắc bệnh dần nhỏ đi. Tác hại của việc sử dụng quá mức thiết bị điện tử đã hiển hiện rõ ràng như thế.”

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 3 triệu trẻ em Việt Nam cận thị. Điều này có đáng báo động? Không chỉ dừng lại ở việc sức khỏe con cái của chúng ta bị ảnh hưởng. Điều quan trọng không kém đó chính là chúng ta tự đẩy con cái ra khỏi vòng tay của mình.

Bạn có đang “quá yêu” công việc của mình? Bạn dùng lý do bận với công việc để không dành thời gian cho con cái. Và không biết rằng, bạn có quan tâm chúng làm những gì, chúng xem những gì trong lúc chúng đang sử dụng điện thoại.

“Đợi ba làm việc xong sẽ chơi cùng con nhé!”. Câu nói có vẻ quá quen thuộc đối với nhiều bậc làm cha, làm mẹ. Chúng ta có nhớ số lần nói câu này và được bao nhiêu lần ta thực hiện lời hứa đó. Ta chìm vào công việc hay ta tìm sự đơn giản cho bản thân.? Ta cho con ta chờ đợi rồi cho chúng thất vọng. Điều quan trọng là – Chúng ta đã quá tin vào smart-phone

Qua bài viết này, chúng tôi chỉ hi vọng rằng các bậc phụ huynh nên dành thời gian để quan tâm, yêu thương con cái của mình nhiều hơn. Vì chúng đang ở độ tuổi phát triển toàn diện từ cơ thể lẫn tâm lý. Chúng không đủ khả năng để thông cảm cho chúng ta vì chúng ta “quá bận” hay chúng cũng không đủ khả năng để mà nhận ra những tác hại khi chúng sử dụng smartphone. Và đơn giản chúng sẽ thích, “nghiện” những thứ tồn tại trong đó.

Hãy bảo vệ sự phát triển toàn diện của con cái chúng ta bằng cách – Hạn chế cho chúng sử dụng smartphone. Đừng để “Những đôi mắt đang chết dần”.

Thúy Hòa | ADSangtao

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.