Nike: Play for the World | Kì vọng cho thể thao sau đại dịch COVID-19

916

Trong những năm qua, Nike đã luôn cố gắng nâng cấp hoàn thiện thương hiệu hướng tới một brand truyền cảm hứng, năng lượng tích cực trên toàn cầu. Và phải công nhận một điều rằng nó đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu ấy. Nike đã từng tuyên bố rằng – Nike luôn cố gắng mang đến sự mới mẻ và truyền cảm hứng cho mọi vận động viên trên toàn thế giới. Nhưng tuyên bố này không phải là điều khiến Nike khác biệt so với các quảng cáo đến từ các thương hiệu khác trong mảng tương tự. Minh chứng chính là những gì mà Nike đã làm.

Như chiến dịch gần đây mang tên “Play for the World”. Nike đã mang lại một định nghĩa vận động viên mới. Đó chính là bất kì ai cũng là một vận động viên với cơ thể của mình. Định nghĩa đơn giản nhưng mang tính bao quát cao chính là điều thu hút sự quan tâm của mọi người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau đến với quảng cáo của Nike. 

“Play for the World” cho thấy đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến các vận động viên trên toàn cầu như thế nào. Bên cạnh những cái tên hài hước như LeBron James, Sara Hughes, and Ramla Ali, chiến dịch này mang đến sự thích thú đến với khán giả bởi những khoảnh khắc của những chiến công thể thao mà mọi người đang đạt được ngay ở trong nhà. Cuối thì thì “Play for the World” cho thấy rằng mặc dù các sân vận động trên thế giới đang trống rỗng vào lúc này. Nhưng các “vận động viên”‘ vẫn đang thực sự xuất sắc với những môn thể thao ngay tại nhà. Đều vì mục đích “Play for the World”. 

Không chỉ dừng lại với những ý nghĩa đó. “Play for the World” còn mang một ý nghĩa khác cho những chiến dịch theo chủ đề thể thao không hề đơn giản mà Nike đặt ra. Đó là sự sáng tạo mà thế giới đang cần nhất vào lúc này.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.