Nike xây dựng sân bóng rổ bằng 20.000 đôi giày thể thao đã qua sử dụng

148

Mới đây, Nike đã hợp tác với agency Accept & Proceed ở London để xây dựng một sân bóng rổ bằng những đôi giày thể thao đã qua sử dụng. Ngay cả những đôi giày Air Jordans hao mòn nhất của bạn cũng có thể tái sử dụng, điều đó sẽ được chứng minh trong dự án đầy hy vọng này.

Dự án nhằm cải tạo một sân bóng rổ và sân chơi ở New Belgrade thuộc Serbia, bằng cách sử dụng 20.000 đôi giày thể thao cũ do cộng đồng quyên góp, như một phần trong thỏa thuận “Move to Zero” của Nike để đạt được một tương lai không rác thải và không carbon. Thay vì để những đôi giày cũ kỹ này đi thẳng đến bãi rác, Nike đã biến chúng thành vật liệu để tạo nên một phần cho cộng đồng này.

Các nhà thiết kế đã phải đặc biệt cẩn thận với công việc của mình, nhất là với viên ngọc mang tên là Block 70. Theo Yanko Design, khu vực này là một sân chơi ban đầu cho một số chuyên gia bóng rổ. Điều quan trọng là phải xây dựng một nơi khuyến khích ý thức cộng đồng và vui chơi cho mọi lứa tuổi.

 Nigel Cottier, Nhà thiết kế chính của Accept & Proceed, đã tiết lộ dòng chữ Serbia Bespoke xuất hiện trên sân bóng rổ để “tạo ra một không gian vui nhộn và bất ngờ, trong khi vẫn giữ được tính dễ đọc và dễ chơi”. 

“Thật thú vị khi nghĩ ra các yếu tố khác nhau của chữ cái có thể thông báo cho một chức năng khác, như ném phạt hoặc đường giữa sân, và thú vị hơn khi nghĩ rằng thiết kế sẽ không chỉ thông báo cho người chơi nhưng ảnh hưởng đến tinh thần cộng đồng và năng lượng của Block 70” – Cottier nói thêm.

Tính thẩm mỹ này đã được mở rộng sang các tính năng khác của khu vực như sân chơi cho trẻ em, ghế dài trên khán đài, phòng tập thể dục ngoài trời, hàng rào liên kết chuỗi và thậm chí cả các chiến dịch tại cửa hàng.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.