Nivea bị cắt đứt mối quan hệ hợp tác hơn 100 năm với công ty quảng cáo vì kì thị Đồng tính?

2,261
Một trong những công ty quảng cáo lớn nhất đã cắt đứt quan hệ với Nivea sau khi giám đốc điều hành của công ty nói rằng – “Chúng tôi không đồng ý thể hiện sự đồng tính tại Nivea.”

Câu chuyện được kể rằng một nhân viên cấp cao trong cuộc gọi với công ty quảng cáo FCB và một trong những người trò chuyện với bên Nivea là người đồng tính. Sau đó FCB đưa ra ý kiến về một quảng cáo chăm sóc da có hai người đàn ông chạm tay vào nhau.

Lời đề nghị này được cho là “nguồn cơn” cuối cùng gây nên sự kết thúc mối quan hệ giữa 2 công ty sau hơn 100 năm hợp tác. Carter Murray, Giám đốc điều hành của FCB, tuyên bố rằng những lựa chọn khó khăn của Keith đã khiến công ty đi vào một con đường khác và ông không đề cập đến việc đồng tính nói trên.

Mặc dù Nivea chiếm đến 1% doanh thu của FCB nhưng hợp đồng giữa cả hai công ty sẽ không được gia hạn thêm và sẽ kết thúc vào cuối năm 2019. Murray tự tin rằng công ty có thể bù đắp cho những khoản lỗ sẽ đến vào năm 2020.

Công ty sở hữu Nivea – Beiersdorf AG cũng đã giải quyết những tranh cãi và tuyên bố rằng họ sẽ không bỏ qua việc phân biệt đối xử và họ tôn trọng sự đa dạng, tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng sự bình đẳng.

Động thái này của Nivea cũng đã gây ra sự phẫn nộ cho cộng đồng mạng, một số người đã chụp hình lại việc ném sản phẩm Nivea mà họ đang sử dụng và tuyên bố tẩy chay thương hiệu. Ví dụ dưới đây, một người dùng Twitter đã chia sẻ một bức ảnh về kem dưỡng da Nivea của họ trong thùng rác với chú thích “Có phải Nivea không đồng tính? Tôi không sẽ không sử dụng Nivea.”

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi, Hình ảnh shuttershock

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.