Ogilvy Philippines giành được Wood Pencil cho Unilever tại D&AD Awards lần thứ 57 với loạt Poster “nóng”

1,070

Trong nhiều năm, Master – một thương hiệu chăm sóc da tại Philippines của Unilever – đã truyền tải nhu cầu của đàn ông với mong muốn có một sản phẩm dành riêng cho họ để làm sạch cho khuôn mặt, ví dụ như Master Facial Scrub.

Tuy nhiên, hầu hết đàn ông Philippines không phải là người cần được tẩy sạch tế bào chết trên mặt mà họ chỉ cần rửa mặt bằng một bánh xà phòng. Điều này là do phần lớn các ngôi nhà ở Philippines chỉ có một phòng tắm và họ chỉ sử dụng bất cứ thứ gì có trong đó – giống như bánh xà phòng mà cả gia đình sử dụng.

Vì vậy, để thuyết phục họ sử dụng Master Facial Scrub, nhãn hàng đã phát hành một loạt poster với câu hỏi – “Bạn có biết bánh xà phòng đó đã được sử dụng ở đâu không?”.

Posters cho thấy hình ảnh của hai người đàn ông cùng chia sẻ một bánh xà phòng. Điều này cho thấy sự cần thiết của việc tẩy tế bào chết trên khuôn mặt bằng cách thể hiện một cách hài hước những nơi mà bánh xà phòng được sử dụng – như nách của bố, tấm lưng đầy lông của anh trai hay là chân của ông nội.

“Đó là một cách sáng tạo mang lại nhiều lợi thế cho thương hiệu – với sự kết hợp hoàn hảo của một cái nhìn đúng đắn về insight khách hàng tại địa phương, tư duy chiến lược tốt và một sự thực thi đầy táo bạo” – theo ông Paolo David – Giám đốc Marketing của Unilever Philippines.

Trong số 1.642 ứng viên vào chung kết D&AD lần thứ 57 này, chỉ có ba ứng viên đến từ Philippines, một trong số họ là tạo ra chiến dịch qua poster đó là từ Master Facial Scrub và Ogilvy Philippines. Họ đã rất hạnh phúc vì chiến dịch của họ đã giành được giải D&AD Wood Pencil danh giá.

Giám đốc nghệ thuật cấp cao, Ow Fajardo cho biết: “Việc giành được giải thưởng này là quá sức tuyệt vời và hoàn hảo”. Tuy nhiên, quan trọng hơn, đó là một minh chứng cho những gì mà đội ngũ đã làm việc một cách đam mê và chăm chỉ để có thể có được nó.

Jeff Stelton – Copywriter, cho biết: “Điều này hoàn toàn có thể tạo ra với giám đốc nghệ thuật của chúng tôi trong giai đoạn phát triển để có được kết quả xứng đáng”.

Giám đốc sáng tạo – Lito Gemora nói : “Tất cả chúng tôi vô cùng tự hào về vinh dự lớn này”. Giám đốc Mike Sicam cho biết thêm: “May mắn thay, chúng tôi làm việc với một Inspired Team và Supportive Clients, cả hai đều thực sự đam mê để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Chiến thắng này cho thấy nếu bạn yêu thích những gì bạn làm và vui vẻ trong khi thực hiện có thể tạo ra một cái gì đó tuyệt vời. Hy vọng rằng, đây là lần đầu tiên trong nhiều chiến thắng nữa”.

Thúy Hòa- ADSangtao

Theo Ogilvy

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.