Oreo xây dựng hầm tận thế để lưu giữ bánh quy và công thức của mình

1,190

Gần đây Oreo đã tạo ra một chiếc hầm kiên cố để có thể bảo quản cookie của mình cho “thế hệ đời sau” nếu có một vụ va chạm “mạnh” nào đó của các thiên thạch xuống Trái Đất. Ý tưởng này đến từ một câu hỏi của người hâm mộ trên Tweeter rằng: Ai sẽ cứu Oreo trong trường hợp một thiên thạch ghé thăm. 

VNE-Oreo-JPG-5428-1603564704

Câu trả lời đó chính là sự xuất hiện của một chiếc hầm bê tông nhỏ – nó được lấy cảm hứng từ những hầm tận thế khác trong cùng khu vực trên quần đảo Svalbard, Na Uy. Bên trong có chứa một kho dự trữ bánh quy nhân kem (biểu tượng của Oreo) và một bản sao công thức.

“Để tăng thêm sự an toàn nếu như sự cố xảy ra, các gói Oreo được bọc bằng sợi mylar, chúng có thể chịu được nhiệt độ từ -80 độ đến 300 độ F. Và không bị ảnh hưởng bởi các phản ứng hóa học, độ ẩm và không khí. Nó sẽ giữ cho bánh luôn giòn, ngon trong nhiều năm tới”, Oreo cho biết.

5199959_oreo-2

Vị trí chính xác của công trình này nằm ở 78° 08’ 58.1” độ vĩ bắc, 16° 01’ 59.7” độ kinh đông. Để chuẩn bị cho những gì xấu nhất, bánh Oreo được bảo quản trong gói kính bằng sợi mylar, chất liệu này có thể chịu được nhiệt độ từ -80 độ đến 300 độ F (-82 độ C – 150 độ C), không thấm nước và không bị ảnh hưởng bởi các phản ứng hoá học, chống hơi ẩm và không khí, giữ cho bánh không hư và có thể để được nhiều năm.

5199958_oreo-1

Theo Oreo cho biết ý tưởng này đến từ một bình luận của người dùng trên Twitter thắc mắc liệu rằng trong trường hợp trái đất va chạm với tiểu hành tinh thì liệu ai sẽ bảo vệ chiếc bánh Oreo này.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi, CNET, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.