Pfizer gửi máy bay không người lái đến miền núi để nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho người dân

243

Ngày nay, cho dù có internet trong tầm tay, cư dân thành phố vẫn phải đối mặt với hàng loạt tin tức giả về vấn đề sức khỏe. Hãy tưởng tượng cuộc sống của người dân tại những vùng sâu vùng xa, việc tiếp cận với các dịch vụ y tế và giáo dục bị hạn chế sẽ như thế nào.

Trong khi các cơ quan đang tiến hành nghiên cứu các dạng thuốc COVID-19 mới như thuốc viênmiếng dán da không cần bảo quản lạnh,… để làm vắc-xin và đưa ra các phương pháp điều trị dễ di chuyển hơn cho các khu vực khó tiếp cận, thì Pfizer đã tìm ra một cách khác để nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe ở những nơi xa xôi như ngôi làng miền núi Baimiao, Szechuan. Đó là trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái.

Hiện nay, tại các thành phố lớn, các buổi trình diễn bằng máy bay không người lái đã không còn xa lạ với mọi người, thậm chí, gần đây nó dần trở thành một “câu chuyện sáo rỗng”. Tuy nhiên, ở những vùng hẻo lánh, các buổi trình diễn này, có thể truyền đạt lại những lời khuyên về vấn đề sức khỏe “theo những cách rất khó quên”. Theo đó, Pfizer đã hợp tác với agency F5 Shanghai gửi 1.000 máy bay không người lái tạo thành những hình ảnh để thông báo và chia sẻ đến người dân ở đây các mẹo về sức khỏe “cho mọi thành viên trong gia đình – em bé, trẻ em, mẹ, cha, ông và bà” vào tháng 9.

Vì giáo dục sức khỏe ở đây còn hạn chế, Pfizer muốn loại bỏ mọi nguy cơ hiểu nhầm nên một người kể chuyện đã tham gia để giải thích hình ảnh trên mặt đất. Bản thân các hình ảnh tượng trưng đã được tạo ra sau khi thảo luận với chính quyền y tế địa phương để đảm bảo đồ họa phù hợp và dễ hiểu cho người dân.

Adams Fan, Người sáng lập của F5 Shanghai, cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn vì đã có thể giúp Pfizer truyền bá tinh thần đổi mới của họ đến những nơi xa như làng Baimiao.”

“Chúng tôi luôn ngưỡng mộ việc sử dụng công nghệ sáng tạo của họ trong việc thúc đẩy phát triển dược phẩm sinh học và vì vậy chúng tôi hy vọng rằng những gì chúng tôi đã cùng nhau tạo ra trong năm nay có thể thay đổi cuộc sống của tất cả những người dân làng này trở nên tốt đẹp hơn.”

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.