“Phượng Khấu” – Tinh tế từ phim đến đời thực với tuyệt phẩm bánh Trung thu vừa ra mắt

2,412

Trung thu – Tết Đoàn viên – là thời khắc của yêu thương sum vầy, khi mọi người quây quần, thưởng trà thơm, nếm vị bánh và kể cho nhau nghe những câu chuyện ấm áp đã qua.

Nhắc đến Tết Trung thu còn là nhắc đến bánh nướng, bánh dẻo, thấm đượm vị ngọt ngào của tình thân. Và còn gì ý nghĩa bằng việc chính tay chúng ta tự làm ra những chiếc bánh dành riêng cho người thân thưởng thức.

Trong dịp Tết Trung thu năm nay, “Phượng Khấu” cũng làm ra những chiếc bánh Trung thu mang tên chính bộ phim để tri ân các nhà tài trợ cũng như ekip làm phim.

Nếu bạn chưa biết, “Phượng Khấu” là bộ phim cổ trang Việt Nam thể hiện giai đoạn lịch sử nước ta dưới thời nhà Nguyễn. Điểm nhấn đặc biệt của “Phượng Khấu” chính là việc tái hiện “thâm cung bí sử” chốn hậu cung – một chủ đề sử Việt hấp dẫn nhưng vẫn chưa được nghệ thuật thứ bảy khai thác hiệu quả.

Hộp bánh Trung thu “Phượng Khấu” mang nét cổ phong đặc trưng, từ bao bì cho đến phần bánh bên trong. Vỏ hộp được thiết kế tinh tế với hoạ tiết hoa văn Pháp lam truyền thống, cùng hình ảnh chim Phượng xoè cánh thể hiện sự quyền lực của người phụ nữ, toát lên khí chất cung đình, hoàng gia thời xưa – một nét đẹp vừa lạ, vừa quen giữa cuộc sống hiện đại ngày nay.

Chọn màu xanh hoàng gia làm chủ đạo, hộp bánh được kết hợp hoạ tiết hoa sen được in nổi tạo nên một tổng thể đẹp, cuốn hút mà không kém phần hài hoà, trang trọng. Đúng chất “Phượng Khấu” cổ xưa.

Nói thêm về “Phượng Khấu”, đây là bộ phim tâm huyết do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và April Advertising thực hiện, theo tinh thần “Tôn sử Việt, khởi phồn hoa”: thành tựu trong văn hoá, lịch sử nước Nam chính là nền tảng cho những phồn hoa khởi sắc hôm nay và cả ở tương lai. Làm phim, để kể sử Việt cho người Việt, tái hiện một cách sinh động những năm tháng huy hoàng quá khứ, đặc biệt là chuyện về chốn hậu cung vốn vẫn còn phủ lớp sương mờ trong tâm thức hậu thế.

Dự án phim “Phượng Khấu” hiện đang tạo nên sức hút lớn đối với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ, hứa hẹn sẽ là một bộ phim Việt có hiệu ứng bùng nổ đầu năm 2020.

Thúy Hòa | ADSangtao

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.