Protein có thể lấy đi sinh mạng con người trong chiến dịch của Fundación PKU

499

Fundación PKU là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2018 với sứ mệnh giúp đỡ những người bị mắc bệnh rối loạn chuyển hóa bằng cách hỗ trợ xã hội cho bệnh nhân và gia đình của họ để có thể cải thiện chất lượng cuộc sống.

PKU (Phenylketonuria) – một căn bệnh rối loạn chuyển hóa hiếm gặp ở người, có khả năng di truyền và hiện nay chưa có cách chữa trị. Sự rối loạn này gây thiếu hụt Tyrosine – tiền chất quan trọng để sản xuất serotonin, catecholoamine dẫn truyền thần kinh, melanin và hormon tuyến giáp (theo medlatec). Chính vì thế mà khi tiêu thụ bất kì loại thực phẩm chứa đạm (protein) nào như thịt, cá, trứng, sữa,… phải được dùng với một lượng cực kỳ nhỏ với độ chính xác cao. Nếu sơ suất với một sai số nhỏ cũng gây ra sự tổn thương não không thể hồi phục. 

Hiện nay, Fundación PKU cần gây quỹ để đầu tư cho việc thiết kế và phát triển một bộ biosensor (cảm biến sinh học) để giúp những bệnh nhân PKU tính toán số lượng protein họ có thể ăn để đảm bảo sự an toàn về mặt sức khỏe.

Tổ chức cũng đã tìm ra một nguyên nhân hợp lý cho căn bệnh này bằng chính tên gọi của nó PKU – Protein Kills Us. Và tạo ra một chiến dịch đột phá nhằm lan truyền rộng rãi thông tin về những khó khăn của bệnh nhân, cũng như sự nguy hiểm của căn bệnh này bên cạnh mục đích gây quỹ.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignoftheworld

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.