Prudential cho ra mắt chiến dịch hành động vì môi trường trước tình trạng ô nhiễm nhựa tại Việt Nam

838

Có một thực trạng đáng buồn rằng, nhựa đang dần chiếm lấy Trái Đất của chúng ta, gây ra những tình trạng ô nhiễm nặng nề. Và Việt Nam là một trong năm nước có tình trạng ô nhiễm nhựa tồi tệ nhất trên thế giới – thải ra hơn 1,8 triệu tấn rác thải nhựa mỗi năm. Mới đây Prudential cho ra mắt một chiến dịch “Làm điều tốt” (Do Good) nhằm nâng cao nhận thức cho người dân Việt Nam trước tác động kinh khủng của ô nhiễm nhựa. 

Chiến lược của họ là dẫn dắt người xem với một cái nhìn sâu sắc: Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất nhưng lại có mức lương trung bình thấp nhất. Chính vì thế nên hành vi tiêu dùng của người dân nơi đây sẽ có xu hướng sử dụng những sản phẩm tiện lợi với chi phí rẻ hơn, ví dụ như là nhựa. Thay vì chỉ đơn giản là kêu gọi để nâng cao nhận thức, Prudential đã yêu cầu họ hành động ngay lập tức. Công ty đã cùng với tổ chức WWF thực hiện chương trình “Giải cứu đại dương”. Và họ cũng thu gom những ly cà phê, ống hút, chai nhựa và các vật dụng bằng nhựa từ bãi biển, sau đó trưng bày chúng trong các quán cà phê trên khắp đất nước. Mỗi sản phẩm có một “tag giá” nêu bật giá trị thực sự của nhựa với tác động lên Trái Đất đến hàng chục, hàng trăm năm.

2740_3._QuYy_tYYng_tac_ChYn_GiYm_Dung_NhYa_vYi_cY_may_Yn_nhYa_YYc_quyY_tY_Prudential prudential-and-wwf-vietnam-join-efforts-to-build-zero-plastic-waste-community

Họ cũng đã tạo ra những hoạt động kích hoạt chiến dịch trên toàn quốc. Trong vòng chưa đầy một tháng,họ đã tích cực truyền cảm hứng tạo nên sự thay đổi thông qua hành động và kêu gọi mọi người dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường. “Vì một cộng đồng không rác thải nhựa”.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo adsoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.