Quảng cáo Giáng Sinh 2018 của John Lewis với sự tham gia của Elton John chưa thật sự tạo được điểm nhấn

480

Cứ mỗi mùa Giáng Sinh đến, John Lewis lại khiến nhiều người trầm trồ, mong đợi với nghệ thuật quảng cáo của mình. Và năm 2018 này cũng không ngoại lệ khi quảng cáo của thương hiệu này vẫn tiếp tục “gây bão” với sự tham gia của ngôi sao ca nhạc Sir Elton John.

Được phát hành vào thứ Năm vừa qua với cái tên “Cậu bé và cây đàn Piano”, quảng cáo đã thể hiện những phân cảnh diễn ra trong suốt cuộc đời của người nhạc sĩ tài hoa. Tất cả đều dựa trên những sự kiện thật đã diễn ra trong sự nghiệp ca hát của ông. Xuất hiện đầu tiên trong quảng cáo đó là hình ảnh ngôi sao ca nhạc Sir Elton John mặc chiếc áo choàng, lần lượt chạm vào các phím đàn để mở đầu cho ca khúc hit “Your Song” của ông ấy.

Sau đó là sự tiết lộ lần lượt những sự kiện chính diễn ra trong cuộc đời của ông tại các tour diễn ở sân vận động, quán rượu địa phương hay thậm chí là trên một chiếc máy bay phản lực riêng.

Tiếp đó là hình ảnh một bé trai bốn tuổi tên John chạy xuống những bậc cầu thang vào một buổi sáng Giáng Sinh và mở hộp quà của mình. Đó là một cây đàn piano, một món quà từ người bà đã thay đổi cuộc đời cậu mãi mãi. Đó cũng là điểm kết thúc của quảng cáo. John chơi những nốt nhạc cuối cùng của bài hát, cũng là muốn phản ánh lên sự nghiệp của ông. Cuối đoạn video đó là thông điệp: “Some gifts are more than just a gift”.

Nói về quảng cáo này, nhạc sĩ cho biết đã theo sát những chiến dịch quảng cáo Giáng Sinh hàng năm của John Lewis để nhằm giữ lại được những kỉ niệm ấm áp trong gia đình. Quảng cáo lần này là một cơ hội tuyệt vời để mang người xem trở về với những hồi ức tươi đẹp, và cho mọi người thấy rằng ông đã phát triển niềm đam mê với âm nhạc từ những ngày đầu tiên như thế nào.

Trong khi John và nhiều người khác đều yêu thích từng phần của quảng cáo này thì vẫn còn đâu đó một số bộ phận người xem cho rằng quảng cáo chưa thể hiện được tinh thần của mùa Giáng Sinh và mong muốn có điều khác biệt hơn.

Một trong những phản hồi không mấy tích cực từ người dùng Twitter có viết: “Họ đã thực sự đánh mất những ý tưởng quảng cáo tuyệt vời cho mùa Giáng Sinh năm nay. #JohnLewisChristmasAd không có sự di chuyển, không có không khí mùa lễ và không ấn tượng.”

Một số luồng suy nghĩ khác thì lại cho rằng quảng cáo Giáng Sinh lần này là để chạy chiến dịch cho “Rocketman” – một bộ phim âm nhạc tiểu sử dựa trên cuộc đời của nhạc sĩ Sir Elton John trong năm 2019 sắp tới. Số còn lại thì nhận xét rằng bộ phim đã thật sự chạm đến trái tim của họ, đặc biệt là phân đoạn khi cậu bé John lúc nhỏ mở hộp quà để lộ ra cây đàn piano.

Một người dùng trên Twitter đã viết: “Tôi yêu quảng cáo Giáng Sinh của John Lewis, phần kết thúc đã khiến tôi nổi da gà”, một người khác lại nói: “Vừa mới khóc trong nhà bếp khi xem quảng cáo của John Lewis.”

Để hiểu hơn về quảng cáo này, hãy cùng ADSangtao xem đoạn video dưới đây

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.