Quảng cáo mới của thương hiệu socola Mondelez’s Lacta gây ấn tượng khi xoáy sâu vào vấn đề “chiếm hữu” trong tình yêu

856

Hộp socola có thể là một trong những món quà ngọt ngào nhất để tặng cho người yêu của bạn, nhưng lần này một thương hiệu socola lại không hướng đến tình yêu ngọt ngào của các cặp đôi. Ngược lại, Lacta – thương hiệu thuộc đế chế Mondelez, đang lùi lại một bước so với những chiêu trò quảng cáo bánh kẹo thông thường để phơi bày mặt trái cay đắng của một số mối quan hệ.

Cụ thể, vừa qua, Lacta đã hợp tác với agency Ogilvy Hy Lạp để ra mắt một quảng cáo với tựa đề “Đừng bao giờ rời xa tôi”. Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn lừng danh Argyris Papadimitropoulos, với nội dung kể về hai người yêu nhau có khởi đầu ngọt ngào và ham chơi nhưng lại xoáy vào kiểm soát, thao túng người yêu. 

Ngay từ đầu bộ phim, cặp đôi này như thể đang đắm chìm vào tình yêu mới, nhưng những người xem sẽ sớm phát hiện ra rằng tình cảm của người đàn ông là mầm mống phát triển thành một nỗi ám ảnh không lành mạnh. Anh ta sẽ tức giận nếu nửa kia của anh ta quyết định ra khỏi nhà mà không có anh ta, và bắt cô ấy phải xa lánh gia đình và bạn bè của cô ấy.

Nhưng, đây không phải là tình yêu, nó là tính chiếm hữu và có thể biểu hiện thành một thứ gì đó nguy hiểm hơn nhiều.

Bộ phim giải quyết một câu hỏi phổ biến mà nạn nhân của các mối quan hệ lạm dụng nhận được từ những người xem: “Tại sao bạn không rời đi?”

Qua đó, người xem có thể thấy rằng nạn nhân đã cố gắng chấm dứt những mối quan hệ như vậy, nhưng đó thường là một trong những quyết định nguy hiểm nhất mà họ có thể thực hiện.

Theo tìm hiểu của Trung tâm hỗ trợ phụ nữ bị bạo hành, ngay cả khi nạn nhân đã thành công rời bỏ một đối tượng bạo hành, 18 tháng tiếp theo vẫn được coi là “thời gian nguy hiểm nhất” đối với họ. 

Chỉ trong năm 2021, tại Hy Lạp đã có 13 vụ giết phụ nữ tàn bạo thu hút sự chú ý của giới truyền thông, và rất nhiều hành vi lạm dụng khác không được báo cáo. Để hưởng ứng ngày 25 tháng 11 – Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ, Lacta muốn minh họa các dấu hiệu lạm dụng mà đôi khi dễ bị coi là hình thức yêu thương cực đoan.

Quay lại với quảng cáo, ở cuối bộ phim, người phụ nữ bày tỏ muốn chia tay và lao ra khỏi xe, nhưng người đàn ông cũng bước ra đuổi theo và giết chết bạn gái bằng cách đẩy cô ấy xuống vách đá.

Cuối cùng, tiêu đề của bộ phim được sửa thành: “Đừng bao giờ rời xa tôi (vì tôi sẽ làm tổn thương bạn)”. Thông điệp cuối cùng hướng người xem đến trang web của Trung tâm Diotima – một tổ chức phi lợi nhuận của địa phương tập trung vào quyền giới tính, để được trợ giúp xác định các dấu hiệu sớm của sự lạm dụng.

Nội dung này đã gây ấn tượng mạnh với người dân Hy Lạp. Theo Muse by Clio, nó đã trở thành một chủ đề thịnh hành trên Twitter ở Hy Lạp và là video YouTube hàng đầu của quốc gia này khi ra mắt. 

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.