Quảng cáo Thái Lan về cuộc truy bắt Covid-19 và mối nguy hiểm cực kỳ cao từ tai nạn giao thông

455

Mới đây, Quỹ Nâng cao Sức khỏe Thái Lan đã phát động chiến dịch “Covidman” nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề an toàn giao thông đường bộ. Bộ phim đã thật sự khéo léo khi lồng ghép được mức độ nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 và thái độ thờ ơ của người dân đối với sự an toàn giao thông khi hàng ngày số ca tai nạn có tỷ lệ cực kỳ cao trên cả nước. 

Covidman-hiding-Branding-in-Asia

Đoạn phim được tạo bởi BBDO Bangkok với câu chuyện rượt đuổi căng thẳng trên khắp đường phố Thái Lan. Đoạn quảng cáo có phong cách không lẫn vào đâu được khi nhắc tới quảng cáo Thái khi nó luôn hài hước, “siêu bựa” mặc dù đề cập đến một vấn đề nghiêm túc.

Covidman-Branding-in-Asia

Khán giả có thể dễ dàng nhận thấy được rau xà lách ngoài công dụng để cuốn thịt nướng thì trong phút chốc nó bỗng trở thành chiếc khẩu trang hữu dụng. Hay bình nước lọc được úp lên đầu nhằm chống lại Covidman…. Và sau đó là một cuộc săn lùng, truy bắt của đội quan áo trắng nhằm tóm gọn tên Covid này.

Covid-Chasers-Branding-in-Asia

Giám đốc sáng tạo BBDO Bangkok – Suthisak Sucharittanonta chia sẻ rằng: “Thái Lan là một trong số ít quốc gia có những biện pháp tốt để đối phó với Covid-19. Nhưng có một mối đe dọa chết người khác đó chính là tai nạn giao thông. Nếu tất cả chúng ta đều có những ứng biến với tất cả các mối đe dọa và thực hiện các biện pháp để bảo vệ bản thân như cách mà chúng ta đối phó với Covid-19 thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ bảo vệ được nhiều mạng sống và chính bản thân mình.”

Bộ phim kết thúc với một lời cảnh báo nghiêm túc và kêu gọi mọi người quan tâm đến sức khỏe, sự an toàn của họ bằng cách tự bảo vệ mình khi ra đường. Vào mỗi cuối ngày, giao thông chính là một trong những kẻ giết người lớn nhất trên toàn quốc.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo brandinginasia

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.