Quảng cáo về Bitcoin của Coinbase trở thành quảng cáo Super Bowl được trao giải Super Clio cho mục Sáng tạo xuất sắc

2,135

Cho dù bạn có thích quảng cáo hay không, nhưng chắc chắn là mọi người đều phải xem nó. Mới đây, tại giải thưởng Clio, Coinbase đã giành chiến thắng lớn.

Tại giải đấu Super Bowl hay còn thường gọi là Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ, sẽ có rất nhiều quảng cáo xuất hiện và sau đó trở nên vô cùng “hot”. Vì vậy mà mọi người sẽ quan tâm đến quảng cáo nào hay nhất hoặc sáng tạo nhất. Một ban giám khảo do Clios tập hợp bao gồm Mark Cuban, Gary Vaynerchuk, Adam Harter và những người khác đã cùng thảo luận để đưa ra lựa chọn xem quảng cáo nào sẽ mang cúp về nhà vì là quảng cáo sáng tạo nhất của giải đấu Super Bowl LVI. 

Người chiến thắng là quảng cáo “Ít nói hơn, nhiều Bitcoin hơn” của Coinbase được thực hiện bởi agency Accenture Interactive, đã được trao giải Super Clio vì sự xuất sắc trong sáng tạo. 

Quảng cáo kéo dài một phút, trong đó cung cấp Bitcoin miễn phí trị giá 15 đô la cho khách hàng mới và cơ hội nhận quà tặng trị giá ba triệu đô la, khá đơn giản và hiệu quả để thu hút mọi người. Trong quảng cáo, mọi người có mặt đang tập trung vào một mã QR có khả năng đổi màu từ từ di chuyển xung quanh màn hình tivi màu đen, nó gợi nhớ đến trò chơi Atari Pong cũ hoặc trình bảo vệ màn hình của Window cũ. Họ thậm chí còn bọc quảng cáo bằng một cái nhìn hoài cổ.

Ngoài các giải thưởng, xét trên tất cả các khía cạnh, nó vẫn là một thành công lớn. Theo báo cáo của The Verge, chiến dịch đã tạm thời đánh sập ứng dụng Coinbase sau khi quảng cáo được phát sóng.

Minh chứng là, khi người xem Super Bowl quét mã QR trên màn hình, nhiều người đã được chào đón bằng thông báo sau:

Wow, nó phổ biến hơn chúng tôi nghĩ. Chúng tôi cần thêm thời gian để phản hồi, nhưng đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ gửi email cho bạn khi mọi thứ trở lại bình thường. 

Sau quyết định của ban giám khảo đối với Super Clio vào năm 2015, năm nay người chiến thắng sẽ sớm nhận được cúp The Super Clio, cao hơn Clio tiêu chuẩn 22 inch, được thiết kế để phù hợp với chiều cao và ngoại hình của chiếc cúp Lombardi mang tính biểu tượng của giải đấu Super Bowl.

Nicole Purcell, Giám đốc điều hành của Clio cho biết: “Chủ nhật Super Bowl là đêm mà cả đất nước đam mê quảng cáo, và loại công việc mà chúng tôi tôn vinh quanh năm trở thành chủ đề của bàn tiệc”, 

“Chúng tôi đã thực hiện công việc kinh doanh của mình để đánh dấu cột mốc văn hóa này bằng một kiểu công nhận đặc biệt và chúng tôi luôn đầu tư vào những cách mới để cung cấp cho người tiêu dùng góc nhìn của người trong cuộc về những khoảnh khắc được chú ý nhất trong quảng cáo”.

Mặc dù hầu hết các nhận xét về lễ trao giải mà chúng tôi đã đọc đều tích cực và bạn không thể tranh cãi với kết quả thống kê tương tác của quảng cáo, nhưng như dự đoán, không phải ai cũng hài lòng.

Nhưng sau giải thưởng này, Coinbase chắc chắn sẽ nhận thêm lưu lượng truy cập được tạo ra bởi những người đã bỏ lỡ quảng cáo trong trò chơi và cảm thấy họ phải xem nó ngay bây giờ.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: brandinginasia.

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.