Quảng cáo xuất sắc của thương hiệu Gillette

813

Quảng cáo “The Best Men Can Be” của hãng dao cạo Gillette dù chưa đầy 2 phút nhưng đã đề cập đến nhiều vấn đề từ nạn quấy rối tình dục, bắt nạt và thậm chí cả phong trào #MeToo

Ngày 13/1/2019, hãng dao cạo nổi tiếng Gillette đã tung ra một video quảng cáo dao cạo dành cho nam.

Với dòng ghi chú “Bắt nạt. Quấy rối. Đây có phải là điều tốt nhất mà một người đàn ông có thể làm được? Chỉ cần thử thách bản thân làm nhiều hơn sẽ giúp chúng ta gần hơn đến phiên bản tốt nhất của mình. Nói điều đúng đắn, làm chuyện đúng đắn…”, video này cho đến nay đã có hơn 15 triệu lượt xem. Theo các phương tiện truyền thông, quảng cáo này chính là bước đột phá của Gillette.

Tuy nhiên, các bạn có thể thấy được số lượt người like quảng cáo này là 375 ngàn còn số người unlike thì lên đến con số 772 ngàn. Theo thống kê cho thấy, hầu hết người không thích quảng cáo này đều là… nam giới, đối tượng chính mà Gillette đang muốn nhắm đến.

Vậy tại sao nam giới lại không thích quảng cáo này? Phải chăng họ không muốn trở thành phiên bản “người đàn ông tốt hơn” của chính mình?

Trong đoạn video chúng ta có thể thấy được hình ảnh người phụ nữ bị đàn ông quấy rối hay có hành động không phù hợp, hai đứa bé trai đánh nhau nhưng không ai đứng ra can ngăn, một câu bé bị bạn học bắt nạt bằng tin nhắn và bị đánh hội đồng. Nhưng tất cả đều được ngăn chặn trong đoạn cuối của video.

Một người bạn đã ngăn anh ta làm những hành động “thiếu suy nghĩ” khi nhìn thấy cô gái đẹp đi ngang qua.
Một người đàn ông đã đứng dậy bảo vệ những cô gái đang bị quấy rối ở bể bơi.
Dù đang đi dạo cùng con trai, nhưng khi thấy đứa bé trai bị bắt nạt người đàn ông này đã can thiệp giải cứu cậu…
…lúc đó chính là lúc con của anh nhìn bố như một siêu anh hùng thật sự.

Một số người cho rằng quảng cáo này xúc phạm đến người dùng, quy chụp cho đấng mày râu họ chính là những kẻ: quấy rối, bạo lực, bắt nạt,… Và một phong trào tẩy chay dao cạo Gillette được phát động bởi chính cánh mày râu:

Trong một bài phát biểu với báo chí, ông Gary Coombe, chủ tịch của Global Groom Business, Procter & Gamble đã phát biểu “Gillette tin vào điều tốt đẹp nhất của đàn ông. Họ cùng hỗ trợ lẫn nhau có trách nhiệm hơn, loại bỏ những hành vị xấu, làm gương cho thế hệ trẻ để biến mình thành một người đàn ông tốt hơn. Chúng tôi sẽ mang lại sự thay đổi tích cực hơn trong năm tới”.

Tuy vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, nhưng một số phụ nữ và kể cả nam giới lại rất đồng tình với quảng cáo này.

Hãy cùng xem video và comment để nói lên suy nghĩ của bạn:

Theo lostbirds, adsangtao

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.