Quảng cáo xúc động của SamSung với hoàn cảnh của một cô bé khiếm thính, khiếm thị

611

Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên xen lẫn sự xúc động khi xem đoạn quảng cáo ngắn vừa được Samsung Ấn Độ cho ra mắt. Quảng cáo được mang tên “Caring For The Impossible” (Tạm dịch: Chăm sóc cho những điều không thể) nhằm mục đích quảng bá ứng dụng Good Vibes – một ứng dụng hỗ trợ những người khiếm thị, người khiếm thính có thể giao tiếp với người thân của mình.  

Quảng cáo kể về câu chuyện của một cô gái sinh ra chẳng may cô đều không thể nghe và nhìn được nhưng nhờ vào ứng dụng mới này cô được nói chuyện với ba mẹ mình. Có thể thể hiện tình cảm của mình đến với họ. Tuy những câu nói đơn giản nhưng đó chính là cột mốc chứng minh rằng cô có thể giao tiếp với mọi người. 

Cô được ba mẹ gửi đến học tập ở một ngôi trường đặc biệt dành cho người khuyết tật để học ngôn ngữ kí hiệu. Bất chấp những khó khăn, vất vả cô giáo đã giúp cô trở nên vui vẻ và hòa đồng hơn với mọi người. Đặc biệt cô có thể tự mình giao tiếp, nói chuyện với ba mẹ thông qua ứng dụng Good Vibes của SamSung. 

Ứng dụng này thông qua mã Morse để chuyển đổi các cảm ứng rung động thành văn bản. Theo Mumbrella Asia cho biết công cụ này có hai giao diện người dùng khác nhau, một cho người dùng khiếm thính và một cho người chăm sóc thị giác của họ.

Giao diện được tối ưu hóa truy cập sử dụng các rung động, cử chỉ gõ và điệu bộ trên một giao diện được tạo riêng cho họ, trong khi giao diện tiêu chuẩn cho phép mọi người sử dụng giọng nói hoặc văn bản để gửi tin nhắn đến người nhận khiếm thính. Văn bản sau đó được nhận trong các rung động trong mã Morse mà người khiếm thính, khiếm thị có thể hiểu được. 

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.