Sau 64 năm, KFC phải ngừng dùng slogan ‘Vị ngon trên từng ngón tay’ vì không ‘hợp thời’ với Covid-19

756
Mỹ là thị trường duy nhất mà KFC vẫn giữ nguyên câu slogan này.

Mới đây, chuỗi đồ ăn nhanh KFC cho biết họ sẽ tạm ngưng sử dụng khẩu hiệu “Finger Licking Good” (Tạm dịch: Vị ngon trên từng ngón tay) với lý do lo ngại về vấn đề vệ sinh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Theo KFC, khẩu hiệu 64 năm tuổi nổi tiếng của hãng không phù hợp lắm với năm 2020, khi các chuyên gia y tế kêu gọi mọi người rửa tay thường xuyên và tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng để giảm thiểu nguy cơ nhiễm virus.

Việc tạm ngưng khẩu hiệu trên là một phần trong chiến dịch quảng cáo tại một số quốc gia nhất định của KFC. Cụ thể, thương hiệu sẽ làm mờ cụm từ “Finger Licking Good” mang tính biểu tượng của công ty.

Người phát ngôn của KFC nói với Fox Business rằng chiến dịch sẽ xuất hiện ở “Vương quốc Anh, Canada, Hà Lan, Trung Đông, Bắc Phi, Nam Phi và các khu vực ở châu Á”. Tuy nhiên, khẩu hiệu này sẽ không bị thay đổi tại thị trường Mỹ.

screenshot3-15983259827951383774945

Hai từ “finger licking” được làm mờ, chỉ còn lại “It’s good

Catherine Tan-Gillespie, giám đốc marketing toàn cầu của KFC, chia sẻ: “Chúng tôi đang ở trong một tình huống chưa từng xảy ra: Sở hữu câu khẩu hiệu nổi tiếng không thực sự phù hợp với hoàn cảnh hiện tại”.

Bà cho biết thêm rằng dù KFC tạm dừng dùng câu slogan mang tính biểu tượng nhưng thực đơn của toàn chuỗi sẽ không thay đổi. Công ty sẽ sử dụng lại khẩu hiệu khi “đến thời điểm thích hợp”.

KFC đã sử dụng slogan này trong hơn 60 năm qua. Nó có nguồn gốc từ một sự việc ngẫu nhiên xảy ra vào những năm 50 của thế kỷ trước. Khi đó, trên một kênh truyền hình thương mại Mỹ đã xuất hiện hình ảnh Dave Harman (người được nhượng quyền kinh doanh) đang ăn gà rán.

Sau đó, một khán giả gọi điện phàn nàn rằng Harman đã liếm ngón tay và điều đó trông không vệ sinh. Tuy nhiên, phía KFC trả lời: “Well, it’s finger licking good” (Vị ngon trên từng ngón tay). Cụm từ trên nhanh chóng trở thành slogan của KFC và trở nên nổi tiếng.

Mộc Tiên- Theo Bussiness Insider

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.