Sau Spotify, đến YouTube cũng muốn phát quảng cáo dạng nói, khỏi cần xem clip

259

Hết quảng cáo dạng video clip, rồi đến quảng cáo dạng đường link adword cài Adblock cũng không thoát, thì YouTube đang tính tiếp đến chuyện triển khai dạng quảng cáo chỉ có âm thanh, phục vụ những người hay bật clip âm nhạc hoặc tin tức ở một tab rồi bỏ đó làm việc khác, bật cho có tiếng (như mình). Những đối tượng người dùng như thế này quảng cáo dạng clip không có nhiều tác dụng đơn giản vì… có xem hình ảnh đâu?

5230382_Cover_YouTubeGiám đốc sản phẩm của YouTube, Melissa Hsieh Nikolic tuyên bố trong bài viết thông tin chính thức về tính năng mới, hiện đang trong quá trình thử nghiệm beta, “được thiết kế để kết nối các thương hiệu với những đối tượng khách hàng tiềm năng thích bật âm nhạc để nghe hoặc để bật làm âm thanh nền trên YouTube.”

Cô Nikolic cho biết thêm: “Quảng cáo dạng audio được các đơn vị sáng tạo tùy chỉnh để phần âm thanh của mỗi đoạn quảng cáo đóng vai trò chính để truyền tải thông điệp đến khách hàng. Phần hình ảnh hầu hết là hình ảnh tĩnh hoặc hình hoạt họa đơn giản. Trong những tháng thử nghiệm alpha tính năng quảng cáo bằng âm thanh, chúng tôi phát hiện ra hơn 75% trong số những chiến dịch quảng cáo audio đã có kết quả tích cực trong việc nâng cao nhận diện thương hiệu.”

Cùng với đó thì, Google cho biết lợi thế lớn nhất của quảng cáo dạng audio là chi phí hợp lý, độ phủ cao, đơn giản hóa quy trình mua quảng cáo, định hướng và đo đạc hiệu quả quảng cáo ngon hơn, và chi phí sản xuất quảng cáo cũng thấp đi thấy rõ. Nhưng đấy là đối với anh em làm marketing, còn với anh em hàng ngày bật Lo-Fi Hip Hop playlist như mình lên để làm việc, nghe quảng cáo dạng nói không khác gì Spotify miễn phí, có lẽ hơi phiền.

Theo The Next Web, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.