Sea Shepherd nhấn mạnh sự tàn phá của rác thải nhựa trên đại dương trong chiến dịch truyền thông mới

635

Mới đây, Sea Shepherd đã tung chiến dịch truyền thông mới về phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương. Chiến dịch nhanh chóng lan tỏa và nhận được sự ủng hộ từ đông đảo mọi người.

Trong một thông cáo báo chí giới thiệu về chiến dịch quảng cáo của mình, tổ chức Sea Shepherd đã viết: “Một chiếc túi nhựa đơn giản trông có vẻ vô hại, nhưng nó hoàn toàn có thể đại diện cho sự chịu đựng đau khổ tột cùng, thậm chí là cái chết, cho hàng ngàn loài sinh vật biển trên đại dương”. Thông điệp này được truyền tải kèm theo hình ảnh gây ấn tượng mạnh, nhằm thúc đẩy mọi người có thể cùng nhau chung tay chống lại ô nhiễm từ rác thải bằng nhựa.

Tổ chức phi chính phủ (NGO) dành riêng cho việc bảo tồn các loài động vật biển hoang dã, đã hợp tác với Bộ lạc toàn cầu São Paulo và DDB Guatemala để tạo ra những hình ảnh 3D trực quan, sinh động được thực hiện bởi Notan Studio.

Mỗi quảng cáo đi kèm với chú thích “Loại nhựa bạn dùng một lần sẽ tra tấn đại dương mãi mãi”.

Guiga Giacomo, Giám đốc sáng tạo điều hành tại Trib Worldwide São Paulo, đã truyền tải thông điệp thông qua thông cáo báo chí: “Thật không may, chỉ với một hành động nhỏ và thiếu suy nghĩ trong cuộc sống hàng ngày như vậy thôi cũng có thể gây ra thiệt hại lớn cho thiên nhiên mà chúng ta không hề nhận ra. Trong chiến dịch này, chúng tôi hướng đến việc khắc phục điều này bằng cách tiếp cận càng nhiều người càng tốt, nâng cao nhận thức cho cộng đồng rằng chỉ với những bước nhỏ và dễ dàng, chúng ta cũng hoàn toàn có thể ngăn chặn những cảnh khủng khiếp như thế này xảy ra”.

Việc giảm thiểu sử dụng nhựa trong cuộc sống hằng ngày đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều, trong đó, bạn có thể đơn giản khởi đầu bằng việc tránh sử dụng ống hút nhựa.

Bên cạnh đó, Quỹ Động vật hoang dã Thế giới cũng đã cung cấp 10 lời khuyên để giúp bạn cắt giảm hiệu quả việc sử dụng nhựa hàng ngày.

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Theo designtaxi, Sea Shepherd

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.