“Share your gifts”: Quảng cáo phiên bản hoạt hình đầy mới lạ cho mùa Giáng Sinh 2018 của Apple

519

Mùa Giáng Sinh năm nay, các tín đồ của gã khổng lồ công nghệ Apple lại được ‘mãn nhãn’ với một đoạn phim quảng cáo không thể tuyệt vời hơn. TVC là sự kết hợp độc đáo giữa các chi tiết thu nhỏ và hoạt ảnh kỹ thuật số, quảng cáo “Share your gifts” của Apple thật sự đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Câu chuyện trong đoạn phim ngắn chỉ gần 3 phút này có không khí của một câu chuyện cổ tích nhưng được bắt nguồn từ nền văn hóa hiện đại. Trong đó là hình ảnh một linh hồn sáng tạo tên là Sofia, người dành hầu hết thời gian rảnh rỗi của cô trên MacBook để tập trung làm việc, tránh xa mọi thứ xung quanh.

Giống như nhiều nhà sáng tạo khác, cô cũng miễn cưỡng chia sẻ những điều mình đang làm, nhưng đó rõ ràng là một dự án khiến cô phải suy nghĩ từng giây từng phút nếu như không phải làm việc ở tiệm bánh hay chơi đùa với chú cún cưng.

Liệu chúng ta có thể khám phá những gì mà cô ấy đang tạo ra hay không? Liệu điều đó có đáng giá không? May mắn thay, đây là một câu chuyện với bài học ý nghĩa ẩn đằng sau đó chứ không mang đến sự tiết lộ lớn nào.

TVC được agency riêng của Apple, TBWA\Media Arts Lab và nhà sản xuất phim hoạt hình Buck Productions, quảng cáo “Share your gifts” lần này có khá nhiều điểm tương đồng với các quảng cáo trong nhiều năm trước của Apple, bao gồm “Misunderstood” năm 2013, quảng cáo đã đưa thương hiệu lên một tầm cao mới trong các quảng cáo mùa Giáng Sinh, xếp cùng với các thương hiệu Anh hạng A khác như John Lewis và Sainsbury.

Nhưng trong khi “Misunderstood” là câu chuyện của một ai đó đã tự mình sáng tạo trong sự cô lập với mọi thứ xung quanh và cuối cùng gây ngạc nhiên cho những người thân yêu của mình bằng một video đầy cảm động, thì “Share your Gifts” lại ít trực tiếp hơn. Thay vào đó, chúng ta không biết được rằng điều Sofia đang làm là gì – nhưng chúng ta rút ra một bài học ý nghĩa đó chính là việc chia sẻ những sáng tạo của bạn với mọi người xung quanh là rất quan trọng, dù đôi khi khá là đáng sợ khi phải thực hiện điều đó.

Trong đoạn phim có hình ảnh của nhiều quả trứng Phục sinh nằm ẩn mình ở khắp mọi nơi, bên cạnh đó, còn có một bất ngờ về âm thanh khác mà bạn sẽ không thể đoán ra nếu chỉ ngồi nghe qua: Nhạc sĩ đứng đằng sau để viết nên bài hát trong quảng cáo này là một nghệ sĩ trẻ, người đã bắt đầu viết nên những bản nhạc trên máy Mac của cô ấy.

Trong đoạn phim có hình ảnh của nhiều quả trứng Phục sinh nằm ẩn mình ở khắp mọi nơi, bên cạnh đó, còn có một bất ngờ về âm thanh khác mà bạn sẽ không thể đoán ra nếu chỉ ngồi nghe qua: Nhạc sĩ đứng đằng sau để viết nên bài hát trong quảng cáo này là một nghệ sĩ trẻ, người đã bắt đầu viết nên những bản nhạc trên máy Mac của cô ấy.

Billie Eilish, một ca sĩ 16 tuổi người Mỹ, đã đặc biệt thu âm ca khúc “Come Out in Play” để dành riêng cho quảng cáo. Eilish, người đã bắt đầu viết nên nhiều bản nhạc ở tuổi 11 và ký hợp đồng với Interscope ở tuổi 14, đã thu âm bài hát nền này ngay tại trong nhà của ba mẹ cô với sự giúp đỡ của đối tác sản xuất và người anh trai, Finneas O’Connell.

Mặc dù đoạn phim quảng cáo chính để lại khá nhiều ấn tượng sau mỗi lần xem lại, nhưng chắc chắn bạn cũng không nên bỏ lỡ đoạn video hậu trường ở dưới đây, giúp ta hiểu thêm về từng bước trong quá trình thiết kế, cũng như các công đoạn thực hiện để cuối cùng cho ra sản phẩm “Share Your Gifts” vô cùng tuyệt vời này.

Theo những nhà sáng tạo của quảng cáo, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến 7 trong số 10 người cảm thấy họ không có tính sáng tạo hoặc không tin vào tiềm năng sáng tạo của mình. Liệu quảng cáo này có giúp mọi người giải phóng sự sáng tạo của họ ra khỏi những ngờ vực và sợ hãi của bản thân hay không? Có lẽ, nhưng nếu không có điều gì khác thay đổi thì ít nhất quảng cáo cũng muốn nhắc nhở người xem đó là việc sáng tạo mà không chia sẻ thì cũng như khi mua một món quà tuyệt vời rồi sau đó đem cất đi và khóa lại vậy.

Hãy cùng nhìn lại một số quảng cáo mùa Giáng Sinh trong những năm vừa qua của Apple dưới đây, bắt đầu là “Misunderstood” năm 2013.

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Theo adweek
Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.