Siêu thị in những dòng chữ “nhạy cảm” lên túi ni lông để khiến mọi người hạn chế sử dụng

499

Chiến dịch bảo vệ môi trường đầy sáng tạo này được đưa ra bởi siêu thị East West Market ở Vancouver, Canada. Nơi này nổi tiếng về các sản phẩm hữu cơ cùng với sứ mệnh góp phần giảm thiểu việc sử dụng túi nilong trên toàn thế giới. Cứ mỗi phút trôi qua có hơn một triệu túi nilong được sử dụng trên toàn cầu gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nặng. Bên cạnh đó, những chiếc túi sau khi sử dụng một lần này thường không được xử lý đúng cách và tác động nghiêm trọng đến cuộc sống của con người và các loài động thực vật.

Ý tưởng này tạo ra những chiếc túi có in những logo hay hình ảnh những cửa hàng “ngượng ngùng” như cửa hàng phim người lớn, phòng khám đại tràng hay cửa hàng bán đồ chơi người lớn,… Chiến dịch này đã tạo ra những kết quả vượt ngoài mong đợi. Hơn 96% khách hàng đã mang túi vải, túi có thể sử dụng nhiều lần để đi mua sắm. Chiến dịch đã phủ sóng trên các phương tiện truyền thông trên thế giới với 200 triệu lượt truy cập mà không cần đầu tư hay quảng cáo.

Chiến dịch thành công bởi sự sáng tạo và hài hước mà nó mang lại, dễ dàng truyền đi thông điệp một cách mạnh mẽ, tạo nên lối sống bền vững hơn. Biến đổi khí hậu trên toàn cầu chính là do con người chúng ta tạo ra với lượng rác thải khổng lồ. Và đây thực sự là một cách hay để đối phó với những điều tồi tệ ấy, bảo vệ chính môi trường sống của chúng ta.

Chiếc túi nilon in dòng chữ: “Bán buôn Thuốc mỡ bôi mụn cóc”.

Một mẫu túi khác có chữ: “Vào trung tâm thương mại phim người lớn”. Dòng chữ nhỏ hơn bên dưới ghi: “Hãy tránh sự xấu hổ này bằng cách mang theo một chiếc túi dùng nhiều lần”.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.