Singapore phát hành video truyền thông chiến dịch chống lừa đảo “Spot the Signs”

225

Tổ chức Phòng chống Tội phạm Quốc gia Singapore (NCPC), đã tung ra chiếc quảng cáo mới nhất giúp nâng cao nhận thức về chống lừa đảo, đó như là một phần của chiến dịch “Spot the Signs” đang diễn ra của họ, giúp thay đổi nỗ lực giáo dục công chúng về các chiêu trò lừa đảo.

Đoạn phim dài 30 giây, do agency Ogilvy Singapore thực hiện, đầy đơn giản và hiệu quả với cảnh zoom tận mặt một người đàn ông nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính với giọt nước mắt tuôn rơi và dẫn người xem đến phần bi kịch.

TVC mới đã sử dụng các kỹ thuật về khoa học hành vi để giúp cải thiện mức độ tổn thương về mặt tinh thần và cảm xúc khi bị lừa đảo, cũng như ảnh hưởng có thể có đối với các cá nhân.

 Mitchell Tan, Giám đốc điều hành Ogilvy Singapore, cho biết: “Nhiều quảng cáo chống lừa đảo tập trung vào cách thức hoạt động của các trò gian lận và các chiến thuật mà những kẻ lừa đảo sử dụng”.

 “Tất cả đều khá logic.  Nhưng chỉ logic là không đủ để khiến mọi người xem xét về các trò gian lận một cách nghiêm túc.  Đặc biệt là khi họ nghĩ rằng chỉ có những người không hiểu biết về công nghệ và không có học thức mới rơi vào lừa đảo chứ không phải họ.  Mục tiêu của chúng tôi với chiến dịch này là vượt ra ngoài logic và sử dụng cảm xúc và sự đồng cảm để tiếp cận khán giả của chúng tôi. ”

Ng Khee Jin, Chủ tịch, Tiểu ban Truyền thông Công cộng, Tổ chức Phòng chống Tội phạm Quốc gia và Nhà Sáng tạo, Kheej LLP, cho biết: “Những kẻ lừa đảo luôn biết cách dẫn đầu bằng việc nghĩ ra những cách ngày càng ranh ma hơn để làm mồi nhử cho nạn nhân của chúng.

 “Nhiều người ở Singapore đã bị lừa vào cảm giác an toàn khi nghĩ rằng họ không bị lừa đảo. Sự thật của vấn đề là, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của những trò gian lận. Do đó, NCPC cần tiếp tục nỗ lực nâng cao nhận thức và giáo dục công chúng trong việc nhận ra các dấu hiệu khác nhau của các trò gian lận. Chúng tôi hy vọng rằng quảng cáo truyền hình và video trực tuyến, là một phần của Chiến dịch chống lừa đảo NCPC của chúng tôi, sẽ giúp truyền tải thông điệp khẩn cấp này của chúng tôi tới công chúng. “

 Theo chiến dịch này, vào năm ngoái, các nạn nhân bị lừa đã mất 168 triệu đô la Singapore cho những kẻ lừa đảo bằng top 10 loại lừa đảo hàng đầu trong nửa đầu năm 2021, tăng vọt so với 63,5 triệu đô la Singapore trong cùng kỳ năm ngoái.  Điều này xuất phát từ việc số vụ lừa đảo được báo cáo tăng 16% và tội phạm tăng 11,2%, theo số liệu thống kê giữa năm do Lực lượng Cảnh sát Singapore công bố.

Đức Nguyễn- ADSangtao.com

Theo: brandinginasia

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.