Squid Game phiên bản đời thực ở Hàn Quốc

263

Tại nhà ga Itaewon (Seoul, Hàn Quốc), các phối cảnh quen thuộc trong series truyền hình Squid Game được dựng lên, trở thành điểm thu hút nhiều người đến check-in.

Lên sóng giữa tháng 9 vừa qua, Squid Game đã tạo nên cơn sốt khắp nơi, đặc biệt ở Hàn Quốc – nơi series truyền hình này được bấm máy. Phối cảnh của bộ phim này được nhà sản xuất dựng lại tại ga Itaewon nhộn nhịp như một cách quảng bá. Những hình ảnh quen thuộc trong phim được tái hiện chân thật, thay đổi diện mạo nhà ga, biến nơi đây thành điểm chụp hình của nhiều bạn trẻ cũng như những người hâm mộ bộ phim. Ảnh: Naver.

Nổi bật nhất là bản sao con búp bê khổng lồ xuất hiện trong tập 1 của Squid Game Trong phim, người tham gia trò chơi “đèn xanh, đèn đỏ” dừng mọi chuyển động khi con búp bê xoay đầu, chỉ một cử động nhỏ sẽ bị xử thua. Nhiều người đã check-in kiểu “đứng hình” cùng con búp bê khổng lồ đặt ở vị trí trung tâm nhà ga. Ảnh: hada.kr, xackdawson.

 

Ngoài ra, những yếu tố đặc trưng của series truyền hình này cũng được dựng lại như trò đập giấy, trò chơi con mực… hay những chiếc giường tầng, tường gạch, lối đi nhiều màu… Ảnh: jessrosepark.

Khu vực bên trong nhà ga thu hút khá đông khách đi tàu dừng lại check-in. Dù mới phát sóng chưa đầy nửa tháng, vấp phải nhiều khen chê, Squid Game chứng tỏ độ lan tỏa khi đang đứng thứ 2 trong top 10 phim nổi bật toàn cầu trên Netflix. Theo Korea Times, series truyền hình này cũng là sản phẩm Hàn Quốc đầu tiên vào danh sách top 10 bộ phim ăn khách tại Mỹ. Ảnh: ssx._.hyun_

Không chỉ tái hiện lại phối cảnh, các “nhân viên áo hồng” cũng xuất hiện tại nhà ga Itaewon và chụp hình cùng du khách. Trong phim, đây là những tên lính canh vô cảm, có nhiệm vụ giám sát trò chơi, thanh trừng những người chơi thua cuộc. Ảnh: hada.kr, angelahermawan08.

Cầu thang cửa số 6, lối thoát hiểm cửa số 4 của nhà ga Itaewon cũng được trang trí bởi những màu sắc chủ đạo của phim. Ảnh: jessrosepark, shooooon.oki.

Khu vực này cũng trưng bày đồ lưu niệm mang bộ nhận diện của phim như huy hiệu các hình tròn, vuông, tam giác, đồng phục của người chơi, những viên bi… Ảnh: Naver, Netflix.

Bên ngoài nhà ga treo tấm áp phích lớn quảng bá phim và con heo đất chứa tiền thưởng, thứ được các nhân vật giành giật. Ảnh: cloudjiang0819.

Bích Phương- Theo zingnews

 

 

 

 

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.