Sự thật đằng sau những bức hình chụp chung với những loài động vật hoang dã

1,273

Tổ chức Born Free Foundation (BFF) là một tổ chức hoạt động vì mục đích bảo tồn động vật hoang dã đã kể một câu chuyện mà chúng ta chưa bao giờ thấy được về những con sư tử Nam Phi thông qua đoạn phim hoạt hình mới nhất. Bộ phim đánh bật vào một thực tế tàn nhẫn rằng sự sinh tồn của những con sư tử được nuôi nhốt cũng chỉ vì mục đích lợi nhuận của con người, tạo điều kiện cho những tên thợ săn tiếp cận và… 

Theo báo cáo mà BFF đưa ra thì có đến 70% sư tử Nam Phi đều có chung một hoàn cảnh rằng: Chúng được sinh ra trong sự nuôi nhốt của con người, sau đó được huấn luyện vì mục đích cho khách du lịch có thể giao lưu, chụp ảnh, chơi đùa trước khi nó được bán cho những thợ săn kia để trở thành một loại thực phẩm quý hiếm theo cách nghĩ của loài người.  

Bộ phim ngắn này được thực hiện với sự hợp tác cùng công ty truyền thông Engine Group và các họa sĩ hoạt hình của Zombie Studio, nhà sản xuất phim Blinkink xây dựng về cuộc đời của một chú sư tử từ khi sinh ra, cho tới khi chú trưởng thành. Bộ phim được mang tên “The Bitter Bond” và ca khúc được sử dụng trong bộ phim này là  Born Free (Sinh ra tự do) mang tính biểu tượng của Matt Monro mặc dù rõ ràng là những con sư tử Nam Phi này không có được sự tự do như vậy.

Bộ phim bắt đầu với việc chú sư tử con được nuôi dưỡng bởi một người phụ nữ hiền lành, nhân hậu và vô cùng yêu quý nó. Theo thời gian, nó lớn lên cùng với việc chụp ảnh cùng với khách du lịch. Sau khi trưởng thành, nó được thả ra ngoài tự nhiên và bắt đầu cuộc hành trình khám phá của mình ở nơi hoang dã. Tưởng đâu giây phút cuối cùng, kết thúc đoạn phim là một cuộc hội ngộ đầy nước mắt giữa nó và người chủ cũ của mình. Nhưng thay vào đó là một cái “giật mình” xen lẫn chút tuyệt vọng khi một tiếng súng nổ vang lên. Và chính người chủ cũ mà chú hằng mong nhớ đã trở mặt phản bội chú cũng vì đồng tiền và cũng chỉ vì bức ảnh mà người khách muốn chụp. 

Video đóng vai trò như là một PSA nhằm kêu gọi tất cả mọi người hãy chấm dứt hành vi “phản bội” này bằng cách kí vào cam kết mà tổ chức BFF đưa ra. 

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.