Tesco đánh dấu tháng Ramadan bằng bảng quảng cáo ngoài trời thay đổi khi mặt trời lặn

148

Mới đây, Tesco đã đánh dấu tháng Ramadan bằng cách khởi động một chiến dịch quảng cáo mới. Chiến dịch tập trung vào Iftar – bữa ăn cuối ngày của những người theo đạo Hồi. 

Chiến dịch được thực hiện bởi agency BBH London, bao gồm những hình ảnh của một bộ sưu tập các đĩa trống vào ban ngày nhưng đến khi mặt trời lặn, những chiếc đĩa này ngay lập tức được lấp đầy thức ăn để biểu thị đã đến bữa ăn cuối ngày của người Hồi giáo trong tháng Ramadan. 

Đi kèm với hình ảnh thay đổi là khẩu hiệu “Cùng nhau trong tháng Ramadan này” và dòng giải thích: “để tôn vinh những người đang nhịn ăn, những chiếc đĩa này chỉ lấp đầy khi mặt trời lặn”.

Những hình ảnh trên được hiển thị trên các bảng quảng cáo ở các khu vực có đông người Hồi giáo tại Anh như Brent, Birmingham, Bradford. Chiến dịch sẽ phát sóng những hình ảnh này trên màn hình quảng cáo kỹ thuật số tối đa ba giờ tính từ khi mặt trời lặn mà không chạy bất kì một quảng cáo nào khác. 

Là một phần của chiến dịch, thương hiệu sẽ bắt đầu chia sẻ lên các phương tiện truyền thông xã hội những công thức nấu ăn, nguồn cảm hứng, và cũng như các hoạt động được thực hiện tại lối vào các cửa hàng Tesco. Chiến dịch xã hội và sự hiện diện tại cửa hàng sẽ được xây dựng theo các dạng quảng cáo ngoài trời, đưa ra những gợi ý thiết thực và thú vị về các cách thưởng thức Iftar trong toàn bộ tháng Ramadan.

BBH đã hợp tác với The Unmistakables để cùng phát triển chiến dịch, và ủy quyền cho Khalil Musa – một nhiếp ảnh gia người Hồi giáo, và là nhà tư vấn thực phẩm Dina Macki, để thực hiện nó. Một số diễn viên tham gia chiến dịch đã được lựa chọn từ những người Hồi giáo trong Mạng lưới Chủng tộc và Sắc tộc tại Tesco, những người này cũng đã được tư vấn trong suốt quá trình phát triển chiến dịch.

Lần đầu tiên Tesco đánh dấu tháng Ramadan bằng một đợt quảng cáo quan trọng. Helen Rhodes, ECD tại BBH London cho biết: “Tham vọng sáng tạo của chúng tôi rất đơn giản, đó là tạo ra tác phẩm không chỉ mang tính đại diện mà còn tạo ra tiếng nói cho ngành công nghiệp sáng tạo Hồi giáo của chúng tôi.” 

“Sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác sáng tạo mới, các chuyên gia đầu ngành về hòa nhập tại The Unmistakables, Mạng lưới Chủng tộc và Sắc tộc tại Tesco và những người bạn của chúng tôi tại Mediacom và DOOH.com, họ sẵn sàng lắng nghe và học hỏi đã biến điều này thành hiện thực, thúc đẩy chúng tôi tạo và phát triển chiến dịch này ngay từ đầu.”

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.