Thái Lan hợp tác với Tinder tổ chức tour du lịch mai mối

1,061

Cơ quan quản lý du lịch Thái Lan đang hợp tác với ứng dụng hẹn hò Tinder để tổ chức các tour du lịch dành riêng cho mục đích mai mối, nhằm vào những người dân địa phương để khuyến khích du lịch trong nước.

dl-thai-chao-phraya-river-shutterstock-16081805904991572112544

Quang cảnh dọc sông Chao Phraya ở thủ đô Bangkok, Thái Lan – Ảnh: Shutterstock

Mặc dù Thái Lan đã mở cửa biên giới cho khách du lịch nước ngoài – những người chấp nhận cách ly tại phòng khách sạn trong hai tuần và trả tiền xin thị thực, nhưng trước tình hình ế ẩm vì đại dịch COVID-19 hiện nay, Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) đã triển khai sáng kiến “Hành trình Độc thân” (Single Journey) để thu hút thêm khách du lịch địa phương.

Đài CNN ngày 16-12 cho biết TAT đang lên kế hoạch cho 9 tour du lịch trên khắp nước Thái, và sẽ khởi động trước 3 chuyến đi thử nghiệm. Hành trình du lịch mai mối đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 20-12, là một chuyến du ngoạn bằng tàu dọc sông Chao Phraya của thủ đô Bangkok với sức chứa lên đến 100 du khách độc thân.

Trải nghiệm kéo dài 1 ngày này bao gồm tham quan ngắm cảnh trên sông, ăn tối và buổi trò chuyện cùng với chuyên gia phong thủy về các mẹo liên quan đến cầu tình duyên nơi cửa Phật – một vấn đề có thể khơi gợi các cuộc bàn tán và thảo luận giữa các hành khách độc thân.

Hai tour du lịch khác là một trải nghiệm tiệc bãi biển và nghe hòa nhạc ở Phuket, và một chuyến tàu đến đập Pa Sak Jolasid ở tỉnh Lopburi. Cả hai đều lên lịch vào đầu tháng 1-2021 và ước tính có khoảng 50 người tham gia mỗi tour.

Những du khách độc thân muốn trải nghiệm du lịch mai mối có thể bắt đầu đặt chỗ trên trang Sneaksdeal (ở Thái Lan) kể từ ngày 15-12.

TAT cho biết “Hành trình Độc thân” dành cho những du khách thích đi du lịch một mình đến nhiều địa điểm khác nhau tại Thái Lan. Sáng kiến này là ý tưởng mới nhất nhằm kích thích du lịch quốc nội giữa đại dịch COVID-19.

Vào tháng 11, Thai Airways đã khai thác chuyến bay cất cánh và trở về Bangkok sau khi bay qua 99 ngôi chùa Phật giáo linh thiêng trên khắp Thái Lan.

Đài CNN chỉ nêu một câu hỏi hóm hỉnh rằng nếu có một cặp đôi nào đến được với nhau sau khi tham gia các tour mai mối trên thì TAT có sẵn sàng tài trợ cho tuần trăng mật trong tương lai của họ không?

Anh Thư – Theo TTO, CNN

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.