“Trở thành người đàn ông thực thụ” trong chiến dịch mới của Gillette

692

Gillette đã tạo ra một chiến dịch mới ở Tây Ban Nha để tìm hiểu ý nghĩa để trở thành một người đàn ông thực thụ. Được tạo ra bởi Proighbor Madrid, chiến dịch hoàn hảo với chiến lược toàn cầu của Gillette, nhằm nhắm đến một mục tiêu mơi, một người đàn ông toàn diện và hoàn hảo hơn – thương hiệu này cho biết.

Chiến dịch có các quảng cáo 45s và 20s. Quảng cáo bắt đầu với sự kế thừa các chiến dịch kinh điển của Gillette, đã giữ trọng tâm trong một số cá tính mang tính biểu tượng trong những năm qua, trong lần này với sự giúp đỡ từ nhiếp ảnh gia Rubén Errebeene. Ngoài ra còn có các diễn viên Paco León và Jesús Vidal; ca sĩ Dani Martín; vận động viên David Silva và Pau Ribes khuyến khích những người đàn ông đưa ra những phiên bản tốt nhất của chính họ.

Qua nhiều thế hệ, suy nghĩ về một người đàn ông thực sự đã bị trói buộc trong một khuôn mẫu (không có sự thay thế), điều này đã khiến cánh đàn ông cảm thấy khó chịu và mất tự do.

Bước sang thế kỷ 21, một nghiên cứu đã tiết lộ rằng “75% đàn ông Tây Ban Nha không đồng nhất theo khuôn mẫu nam truyền thống”. Đây là một trong những phát hiện quan trọng trong bảng báo cáo về tính cách nam giới được thực hiện bởi Salvetti Llombart và Gillette đã sử dụng làm điểm khởi đầu cho chiến dịch.

Tám trong mười người đàn ông Tây Ban Nha đã được nghe câu hỏi “Điều gì tạo nên một người đàn ông thực thụ trong suốt cuộc đời của họ?”. Nhưng chỉ có một phần tư trong số họ xác định được những ý niệm này. Vậy một người đàn ông thực thụ có nghĩa là gì? Cách cư xử của người đàn ông thực sự sẽ như thế nào? Những câu hỏi này chính Là điểm khởi đầu cho chiến gì “Trở thành người đàn ông thực thụ”, và đây là một nghiên cứu được tài trợ bởi Gillette để khám phá ý nghĩa của sự nam tính và sự phát triển của nó ở Tây Ban Nha. Nghiên cứu cho thấy 75% nam giới không đồng nhất với các khuôn mẫu nam tính truyền thống và có ý định nuôi dạy con cái dựa trên một khái niệm tích cực, tiến bộ hơn.

“Sức mạnh”, “sự can đảm”, “cứng rắn”, “râu”, “tình dục”, hay “sự kết nối” là một trong những yếu tố mà người Tây Ban Nha cảm thấy cần thiết để xác định là nam giới. Tổng cộng có 68% tin rằng sinh ra là đàn ông không đủ để trở thành nam tính, đó là một khái niệm gây tranh cãi (chiếm 38%). Nghiên cứu cũng cho thấy khó khăn như thế nào khi bỏ qua các giá trị truyền thống liên quan đến khái niệm nam tính trong xã hội ngày nay, và áp lực xã hội và nỗi sợ bị ảnh hưởng khác nhau của đàn ông.

Nghiên cứu cũng cho thấy khó khăn như thế nào khi bỏ qua các giá trị truyền thống và áp lực từ xã hội và nỗi sợ bị các ảnh hưởng khác nhau của đàn ông. Nhiều đến mức, gần 70% đàn ông Tây Ban Nha lớn lên phải vật lộn để phù hợp với các khuôn mẫu, và 45% thừa nhận đã phải trải qua các áp lực vì phải tuân theo các quy tắc trong khuôn mẫu.

Cách hành xử của nam giới được xác định bởi một loạt các niềm tin được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuy nhiên, tương lai có vẻ tươi sáng hơn. Theo nghiên cứu, đàn ông muốn thay đổi cách họ mang đến cho thế hệ mới vì họ nhận thức rõ ràng hơn và muốn tránh mắc phải những sai lầm tương tự. Hơn 80% đàn ông Tây Ban Nha có ý định thay đổi (hoặc đã thay đổi) cách họ nuôi dạy con cái họ thoát khỏi những khuôn mẫu và quy tắc về nam giới mà họ đã được giáo dục.

Nói về CHIẾN DỊCH lần này:

Những phân tích về những người đàn ông Tây Ban Nha đã thúc đẩy Gillette phát triển một dòng kết nối mới, tiến đến các giá trị tích cực và loại bỏ những tiêu cực. Kết quả là chiến dịch “Trở thành người đàn ông thực thụ” đã được thực hiện dựa trên khuôn mẫu nam giới ở Tây Ban Nha.

“Các thương hiệu cần phải chú ý đến các vấn đề gây ảnh hưởng và cần quan tâm đến khách hàng của chúng tôi” – ông Javier Rịño, người đứng đầu bộ phận làm đẹp và tiếp thị của công ty P&G. “Trong trường hợp của Gillette, trong lịch sử liên quan đến đàn ông và nam giới, chúng tôi muốn sử dụng giọng nói của mình để đưa ra một tầm nhìn hiện đại, tích cực về ý nghĩa của việc trở thành phiên bản tốt nhất của một người đàn ông”.

Chiến dịch mới có sáu người nổi tiếng ở Tây Ban Nha – những người đàn ông, mặc dù nổi tiếng, nhưng họ cũng có những câu chuyện tuyệt vời để kể để truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ với các giá trị như chính trực, chăm chỉ, trung thực và tôn trọng. Diễn viên Paco León và Jesús Vidal; ca sĩ Dani Martín; vận động viên David Silva và Pau Ribes và nhiếp ảnh gia Rubén Errebeene khuyến khích đàn ông đưa ra những phiên bản tốt nhất của bản thân để trở thành tấm gương và nguồn cảm hứng cho các thế hệ tương lai.

Sự tôn trọng đối với lịch sử quảng cáo thương hiệu cũng có yếu tố đồ họa, với một số đồ họa đen trắng mô phỏng phong cách cổ điển của Gillette, lần này có sự tham gia của những người nổi tiếng. Cũng sẽ có một chiến dịch truyền thông có các yếu tố này với hashtag #ittakesarealman. Chiến dịch được sản xuất bởi Igloo, đạo diễn Miguel Angulo và bộ phận Agency là Carat.

“Được tham gia xây dựng dự án này với Gillette chính là một đặc quyền thực sự” – ông Eva Santos, Giám đốc sáng tạo của Proighbor Worldwide cho biết. “Vài thương hiệu cần có tiếng tăm để bắt đầu lan tỏa một thông điệp theo dạng này, nó đòi hỏi thương hiệu phải có “chỗ đứng” và “sự chịu chơi” và Gillette Tây Ban Nha đã có cả hai.

Cẩn thận với từng chi tiết, từ khâu sản xuất âm nhạc tới đồ họa làm thế nào để phù hợp với concept, từ việc lập kế hoạch cho tới thực thi, vì dự án cũng có hướng đến giáo dục.

Chiến dịch này cũng bao gồm một loạt các lời chứng thực, nơi những người nổi tiếng trải lòng về quá khứ và hiện tại và những yếu tố cần có của một người đàn ông thực sự có ý nghĩa với họ trong suốt cuộc đời.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo brandinginasia

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.