Video Giáng sinh 2021 của Tesco trở thành “quảng cáo bị phàn nàn nhiều nhất trong năm” với hơn 1.500 đơn khiếu nại

463

Mới đây, Tesco đã phát hành video quảng cáo nhân dịp lễ Giáng sinh với ông già Noel và “hộ chiếu” đã tiêm chủng vắc-xin, nhưng quảng cáo đã trở nên nổi tiếng khi thu hút hơn 1.500 đơn khiếu nại.

Theo bộ phim Giáng sinh năm nay của Tesco, ngay cả ông già Noel cũng cần hộ chiếu vắc-xin để đưa quà đi khắp thế giới. Tính đến thời điểm viết bài, đoạn quảng cáo này có tới 22.000 lượt xem nhưng chỉ nhận được 2.100 lượt thích trên YouTube.

The Guardian đưa tin, đã có hơn 1.500 đơn khiếu nại đã được gửi đến Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh (ASA). Theo thống kê, quảng cáo lễ hội của chuỗi cửa hàng tạp hóa hiện đang là “quảng cáo bị phàn nàn nhiều nhất trong năm” của quốc gia này.

Quảng cáo này có tựa đề “Giáng sinh này, không có gì ngăn cản chúng ta”, và trong video quảng cáo, mọi người đang tận hưởng một Giáng sinh đúng nghĩa bên những người thân yêu. Nhưng, trong một cảnh, một tin tức đã làm gián đoạn các chương trình truyền hình để báo cho mọi người biết rằng “Ông già Noel có thể bị cách ly”. Ngay sau đó, điều này đã nhanh chóng được giải quyết sau khi Ông già Noel xuất hiện ở trạm kiểm soát tại cửa khẩu và xuất trình hộ chiếu vắc-xin của ông.

Agency đằng sau dự án, BBH, đã phát biểu trong buổi ra mắt rằng: “Đoạn phim quảng cáo được lấy bối cảnh từ bài hát Don’t Stop Me Now của Queen, là một “tiếng kêu tập hợp để chứng tỏ rằng chúng ta đã làm được những thứ khó hơn trong năm nay”. Tuy nhiên, ý định của bộ phim đã tan thành mảnh vụn. ASA cho biết họ đang xem xét hơn 1.500 đơn khiếu nại về quảng cáo, với phần lớn trong số đó là cáo buộc quảng cáo có tính chất “cưỡng chế và khuyến khích sự phân biệt đối xử về y tế dựa trên tình trạng tiêm chủng vắc xin.”

Với tư cách là cơ quan giám sát và thực thi mã quảng cáo của Vương quốc Anh, ASA cho biết thêm rằng họ đang điều tra để xác định xem “có bất kỳ cơ sở nào cho hành động tiếp theo hay không.”

Đáp lại những động thái này, người phát ngôn của Tesco thông qua The Drum cho biết: “Chúng tôi tôn trọng quan điểm của mọi người và chúng tôi biết rằng Giáng sinh là thời điểm cực kỳ quan trọng đối với nhiều khách hàng của chúng tôi và sau các sự kiện năm ngoái, điều đó giờ đây đúng hơn bao giờ hết.” Công ty cũng nhấn mạnh rằng quảng cáo chỉ “phản ánh các quy tắc và quy định hiện hành liên quan đến du lịch quốc tế”, sau đó gợi ý rằng nó không vi phạm bất kỳ quy tắc nào.

Trong nhận thức của thương hiệu, chiến dịch được thực hiện theo cách “vui vẻ” phản ánh việc “quốc gia đang cảm thấy như thế nào” – Tesco mô tả.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.