Chiến dịch #MaskIndia biến mỗi công dân Ấn Độ trở thành mỗi chiến binh chống Covid-19

790

Để đối phó với đại dịch Covid-19 thì quả là một điều không phải dễ dàng. Dù cho một đất nước có tiềm lực kinh tế mạnh hay hệ thống y tế có tốt đến cỡ nào, nếu không ngăn chặn kịp thời và đánh giá mức độ nguy hiểm của nó một cách chính xác thì sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Vì thế cho nên Ấn Độ đã tạo nên một phong trào mang tính toàn quốc mang tên “Mask India”. Vời ý nghĩa trao cho mỗi công dân một sứ mệnh trở thành một chiến binh để chống chọi với đại dịch nguy hiểm này. 

photo

Nguyên nhân của việc siêu lây nhiễm dẫn đến tử vong nếu bị nhiễm vi-rút Vũ Hán có thể nói đầu tiên đó chính là việc sự thiếu hụt khẩu trang cho cả đội ngũ y bác sĩ và cho mọi công dân. Vì thế thời báo tiếng Anh tại Ấn Độ The Times of India đã kêu gọi tất cả công dân Ấn Độ hãy tự sở hữu cho mình một chiếc khẩu trang theo phong cách riêng của bản thân. 

TOI_Mask_India

Phong trào nhấn mạnh việc “trao quyền” cho mỗi công dân, khiến họ cảm thấy mình cũng phải đóng góp vào công cuộc chống Covid-19 một cách sẵn sàng. Vì chính quyền lợi tự bảo vệ bản thân, cả gia đình và xã hội. Chiến dịch cũng tập trung vào việc vệ sinh và vứt bỏ khẩu trang đúng cách. 

Kết quả:

– Hơn 100.000 người Ấn Độ đã được truyền cảm hứng tham gia vào chiến dịch bằng cách gửi những video hay những bức ảnh tự sướng cùng với mặt nạ tự thiết kế của riêng họ.

– Chiến dịch #Mask_India đã nhận được sự khen ngợi và sự hỗ trợ đến từ #MaskẤn Độ đã nhận được sự khen ngợi và hỗ trợ truyền thông từ Thủ tướng Shri Narenda Modi – người đã thực hiện nhiều chiếc “khẩu trang” sáng tạo từ ghamcha trong suốt thời gian “lockdown”.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.