The New York Time đưa ra chiến dịch “Sự thật đáng được công nhận” – Hé mở góc nhìn đằng sau một bài báo

824

Thời báo The New York Times đã cho ra mắt series quảng cáo “The Truth is Worth It” (Tạm dịch: Sự thật đáng được công nhận). Một trong những quảng cáo trong serie lần này có tên là Perseverance (Tạm dịch: Sự kiên trì) đưa đến cho người xem những thước phim chân thực về quá trình nghiên cứu, tìm hiểu đầy gian nan của cánh phóng viên để tạo ra một bài báo cho mọi người. Chiến dịch còn sử dụng lại các đoạn ghi âm các cuộc gọi điện thoại, cách tạo ra một tiêu đề và cách ghi chú trong quá trình làm việc,…

Cơ quan sáng tạo chịu trách nhiệm cho việc tạo ra nội dung lần này là Droga5 NY có trụ sở tại New York. Đoạn video nói về việc tách trẻ em khỏi cha mẹ của chúng ở biên giới Hoa Kỳ. Để có được những thước phim chân thực cho The New York Time, Caitlin Dickerson (phóng viên nói về việc chia tay trẻ em xảy ra ở biên giới) đã tiếp cận một cách kiên quyết để khám phá ra sự thật.

Kết thúc chiến dịch người xem biết được rằng sự thật không thể tự mình báo cáo, tiết lộ ra được. Một sự kiện chính trị quan trọng có khả năng biến thành một cuộc đả đảo nào đó. Hơn nữa điểm vượt trội ở chiến dịch lần này là cung cấp cho người xem góc nhìn từ phía hậu trường đằng sau các bài báo, khi mà các phóng viên đang trong thời gian làm việc.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignsoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.