Virus Corona làm giảm 60% chi phí quảng cáo kỹ thuật số

449

Do sự bùng phát của dịch COVID-19, thời gian ở nhà nhiều hơn, nên người ta cũng dành nhều thời gian hơn cho các nội dung số. Tuy nhiên, số liệu thống kê đồng thời cho thấy chi phí quảng cáo cũng giảm tận 60%. Công ty công nghệ trí tuệ nhân tạo SocialPeta cho biết đã tìm ra giải pháp để giải quyết sự biến động này.

5003624_cv

Sơ lược một chút, dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát ở Trung Quốc và ảnh hưởng đến toàn thế giới, đã làm thay đổi chiến lược quảng cáo và marketing của các thương hiệu. Khi mọi người bắt đầu dành nhiều thời gian ở nhà hơn thì thời gian họ dành cho phương tiện kỹ thuật số tăng lên và kéo dài suốt cả ngày. Điều này khiến chi phí quảng cáo kỹ thuật số sụt giảm.

Theo công ty công nghệ quảng cáo thông minh SocialPeta, so với tháng 11 năm 2019, chi phí quảng cáo và mỗi lượt click của Facebook đã giảm 60%, từ mức trung bình 1,88 USD xuống đến 0,81 USD vào tháng 3 năm 2020. Ảnh hưởng về kinh tế của địch bệnh này cũng đã khiến các thương hiệu cắt giảm dự toán quảng cáo kỹ thuật số. Theo SocialPeta, chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số đã giảm 23,5% trong hai tháng qua.

Tỷ lệ click giảm 17,2% kể từ đầu năm mới

Theo dữ liệu do SocialPeta công bố, chi tiêu quảng cáo đã giảm ở mọi khu vực trên thế giới kể từ đầu năm 2020. Mức giảm cao nhất là ở Bắc Mỹ, nơi hiện là trung tâm của dịch bệnh này. Bắc Mỹ đã giảm 17% chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số. Dịch bệnh này cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp và đã giảm 17,2% kể từ đầu năm mới. Trong bối cảnh này, ngành nghề chịu thiệt hại lớn nhất là ngành du lịch (du lịch và chỗ ở). Trong lĩnh vực du lịch, giữa tháng 1 năm 2020, tỷ lệ nhấp là 1,84%, tỷ lệ này đã giảm 18,5% trong hai tháng qua do dịch COVID-19.

Giải pháp ở đây sẽ là phát triển mô-đun phân tích quảng cáo để biến khủng hoảng thành cơ hội

Người sáng lập SocialPeta Rocks Su chỉ ra rằng, có thể tận dụng sự biến động về chi phí quảng cáo kỹ thuật số, cung cấp thông tin về mô-đun phân tích quảng cáo có tên gọi là AdCost Intelligence, nó được phát triển để quản lý hiệu quả chi phí quảng cáo. Ông cho biết:

“Điều rất quan trọng là theo dõi những thay đổi đột ngột như giảm TLB, CPC và CPM trong tình hình dịch bệnh. Phân tích phản ứng của thị trường cũng rất cần thiết. Trong quá trình này, với tư cách là SocialPeta, chúng tôi đãphát triển một mô-đun phân tích quảng cáo có tên là AdCost Intelligence để hỗ trợ các thương hiệu. Với mô-đun này, chúng tôi cung cấp cơ hội phân tích xu hướng thời gian và chi phí và phân tích các xu hướng CTR, CPC và CPM ở tất cả các quốc gia và khu vực trên thếgiới đối với những quảng cáo được thiết lập dựa trên tất cả các mặt bằng của Facebook riêng mình. Chúng tôi cũng cho phép các thương hiệu tạo tham chiếu bằng cách so sánh bản thân với dữ liệu thị trường. Bằng cách này, chúng tôi mong muốn góp phần phát triển các thương hiệu trong các cuộc khủng hoảng như tình hình dịch bệnh này với chiến lược mua quảng cáo phù hợp nhất.”

Theo tinhte.vn 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.