WWF cho ra mắt chiến dịch #LessNoiseMoreLife – cứu lấy đại dương khỏi ô nhiễm tiếng ồn dưới nước

562

Mới đây, WWF đã cho ra mắt một chiến dịch nhằm điều chỉnh ô nhiễm tiếng ồn dưới nước để bảo tồn một Bắc Băng Dương trong lành, khỏe mạnh mang tên “Less Noise More Life”.

Khi được hỏi về các mối đe dọa đối với cá voi, hải cẩu và hải mã ở Bắc Cực thường thì chúng ta sẽ không nghĩ ngay đến ô nhiễm tiếng ồn dưới nước. Mà nhiều khả năng, tâm trí chúng ta thường nghĩ đến hình ảnh băng tan vì sự biến đổi khí hậu nặng nề. Điều này cũng dễ hiểu vì băng là môi trường sống thiết yếu của nhiều loài ở Bắc Cực. Nhưng âm thanh dưới nước là một yếu tố quan trọng để động vật biển sử dụng để định hướng trong việc tìm thức ăn, bạn tình hay tránh nguy hiểm.

Nhưng hiện nay có nhiều bằng chứng cho thấy rằng một trong những đại dương yên tĩnh nhất thế giới lại đang ngày càng bị ô nhiễm tiếng ồn do con người tạo ra như tàu thuyền, các hoạt động xây dựng, thăm dò dầu khí và nhiều hoạt động khác. Chính những điều này đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển.

Chính vì thế WWF đã thực hiện việc vận động những người ủng hộ kí một văn bản kiến nghị vào năm 2019 và trình lên Arctic Council (Hội đồng Bắc Cực) để xét duyệt về mức độ ưu tiên của vấn đề quan trọng này. Trong 2 năm qua, việc ô nhiễm tiếng ồn dưới nước đã được giải quyết đáng kể.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo campaignoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.