WWF Hàn Quốc hợp tác với Cheil Worldwide tạo ra chiến dịch nhằm giảm thiểu số lượng đánh bắt cá

812

Vừa mới đây Cheil Worldwide đã hợp tác với Quỹ Quốc Tế bảo vệ thiên nhiên Hàn Quốc và Bộ Đại dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc khởi động một chiến dịch mới được mang tên “Fish Love Band” nhằm bảo vệ nguồn thủy hải sản trong mùa đánh bắt đỉnh điểm.

Chiến dịch Fish Love Band đã đưa ra giải pháp bằng cách tạo ra vòng đeo tay cao su tích hợp vừa là cây thước tiện lợi được dùng để đo và phân biệt được con cá nào được bắt, con cá nào phải thả nó về lại môi trường tự nhiên. Chiến dịch này giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc đánh bắt cá – Hãy đánh bắt khi nó đã đủ lớn. Vì nếu như chúng ta đánh bắt vô tội vạ thì sẽ phá vỡ sự bền vững của nghề đánh bắt cá tại Hàn Quốc. 

Theo Bộ Đại dương và Ngư nghiệp thì sản lượng đánh bắt ven biển của Hàn Quốc đã giảm xuống dưới 1 triệu tấn trong năm 2017 sau gần 44 năm – đây chính là một lời cảnh tỉnh cho việc quản lý nguồn lợi thủy hải sản.

Bắt đầu từ tháng này, Cheil, WWF Hàn Quốc cùng với Bộ Đại dương và Ngư nghiệp sẽ tạo ra 20.000 dây đeo Fish Love Bands cung cấp trên toàn quốc tại các lễ hội câu cá và thông qua trang web WWF. Chiến dịch sẽ có sự có mặt của những người nổi tiếng như vận động viên, nhạc sĩ, diễn viên và đầu bếp để thu hút sự chú ý của cộng đồng hơn.

Theo Youngran Lee – trưởng ban tổ chức Chương trình Bảo tồn Đại dương của WWF Hàn Quốc cho biết: “Chiến dịch Fish Love Band này chính là một lời hứa bảo tồn đại dương xuất phát từ mỗi người chúng ta. Thay đổi nhận thức của con người là điều quan trọng nhất để biến đại dương của chúng ta thành một nơi phát triển bền vững”.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo brandinginasia

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.