Yoko Ono sử dụng bảng quảng cáo Led trên khắp thế giới để truyền tải thông điệp hòa bình “Imagine Peace”

338

Gần đây, nhạc sĩ – nhà hoạt động nghệ thuật Yoko Ono đang chiếm lĩnh các màn hình lớn kỹ thuật số trên khắp thế giới để truyền đi một thông điệp hòa bình mà bà đã mạnh dạn ủng hộ trong nhiều thập kỷ: “Hãy tưởng tượng tất cả mọi người đang sống trong hòa bình.”

Vào mỗi buổi tối hàng tháng, lúc 20:22 giờ địa phương, các biển quảng cáo kỹ thuật số lớn ở các thành phố lớn sẽ sáng lên với lời kêu gọi toàn dân đoàn kết. Mặc dù là một thông điệp vượt thời gian, nhưng thời điểm hiện tại thông điệp này lại trở nên cực kì quan trọng khi Ukraine đang phải tiếp tục đối mặt với sự xâm lược của Nga.

Hoạt động trên được xây dựng dựa trên nền tảng văn hóa và nghệ thuật xã hội CIRCA và phòng trưng bày nghệ thuật Serpentine. Trong đó, dòng chữ “Imagine Peace” “Hãy tưởng tượng hòa bình” sẽ được chiếu bằng văn bản đậm màu đen nền trắng trên khắp các thành phố lớn như: London, Berlin, Milan, Melbourne, New York, West Hollywood ở California, Seoul và Tokyo.

Thông điệp hòa bình này chính là nền tảng cho hoạt động nghệ thuật của Yoko Ono, bà cho biết: “Tưởng tượng là điều mà tất cả chúng ta có thể làm, ngay cả khi chúng ta có những ý kiến ​​khác nhau về cách đạt được điều đó”.

Hoạt động lần này cũng nằm trong chuỗi dự án nghệ thuật lâu dài của Ono kể từ khi bà và người chồng quá cố – nhạc sĩ John Lennon cùng tổ chức “Bed-In”. “Bed-In” xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 3 năm 1969 tại khách sạn Amsterdam Hilton khi cặp đôi đang ở trong căn hộ hưởng tuần trăng mật và cả hai đã tổ chức Bed-In để phản đối Chiến tranh Việt Nam.

Ngoài ra, đi cùng với các thông điệp hòa bình toàn cầu là một ấn bản giới hạn trị giá 100 bảng Anh (tương đương 131 Đô la Mỹ). Toàn bộ số tiền thu được sẽ được quyên góp cho Quỹ Ứng phó Khẩn cấp Trung ương của Liên hợp quốc (UN CERF) – một tổ chức cung cấp thực phẩm, nước uống, thuốc men và nơi ở cho các quốc gia đang gặp khủng hoảng. CERF của LHQ hiện đang xem xét việc phân bổ quỹ trị giá 20 triệu USD để hỗ trợ người dân Ukraine. 

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.