Chiến dịch nêu bật tình trạng báo động vấn nạn Mua bán tình dục trẻ em trên mạng

Chính phủ Philippines cùng hợp tác với Tập đoàn ủng hộ quyền trẻ em do chính phủ Úc đứng đầu để thành lập SaferKidsPH – một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng kéo dài 6 năm nhằm mục đích làm nổi bật mức độ tác động của việc mua bán tình dục trẻ em trên mạng ở Philipines. 

Theo thống kê từ thì đến 80% trẻ em Philippines có nguy cơ bị mua bán trên mạng, điều này đã khiến chính phủ quốc gia, các cơ quan phúc lợi xã hội và các công ty viễn thông khá lo lắng và họ đã ra sức cùng nhau chống lại nạn mua bán này.

Bộ phim được thực hiện bởi TBWA Santiago Mangada Puno Manila sử dụng gấu bông trẻ em và búp bê cũ để nêu bật vấn đề rằng trẻ em Philippines đôi khi bị lạm dụng – ngay cả chính các thành viên gia đình.

“Bạn sẽ nghĩ điều này sẽ không tồn tại nếu bạn chưa từng thấy bất kỳ hình ảnh nào” và đến với bộ phim ngắn trong chiến dịch lần này chắc chắn bạn sẽ bị sốc khi bạn biết được sự thật rằng chỉ trong năm 2018 thì có tới ít nhất 600.000 hình ảnh trẻ em khi còn 3 tháng tuổi bị lạm dụng tình dục, bị chia sẻ và mua bán trực tuyến. 

Chỉ trong vòng 24 giờ sau khi đăng tải, bộ phim SaferKidsPH đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem và hàng ngàn lượt chia sẻ với những cảm xúc tức giận, phẫn nộ từ cộng đồng mạng. Họ kịch liệt lên án, chỉ trích những người thực hiện hành vi vô nhân đạo này.  

Theo đại diện hiệp hội bảo vệ trẻ em UNICEF thì bộ phim chính là một phần quan trọng trong sứ mệnh của SaferKidsPHftime để nâng cao ý thức bảo vệ trẻ em của mọi người. “Những sự việc này đang tăng lên hàng năm, người dân ở Cameron không được giáo dục về cách bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội. Vì vậy chúng tôi cần tạo ra chiến dịch này để làm nổi bật những rủi ro cho trẻ em”.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo brandinginasia

 

ADSchildrenOnlineSexualSaferKidsPHtvc