3 thương hiệu nổi tiếng Versace, Givenchy và Coach đã đăng đàn xin lỗi Trung Quốc vì bán áo phông vi phạm chủ quyền lãnh thổ

1,505

Ba thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới là Versace, Coach, Givenchy đã lên tiếng xin lỗi tới toàn thể người tiêu dùng Trung Quốc vì liên quan đến các vấn đề về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đã khiến thị trường đông dân nhất này tức giận. 

Hình ảnh chiếc áo thun được in các danh sách của những thành phố nổi tiếng trên thế giới được lan truyền trên Weibo vào cuối tuần qua. Cả ba nhãn hàng đều liệt kê ra Hồng Kông được xem như là một quốc gia riêng biệt, trong đó Givenchy và Coach thể hiện cụ thể rằng Đài Loan là một quốc gia tách biệt ra từ Trung Quốc.

Versace cũng bị chỉ trích vì liệt kê Ma Cao – một khu vực quản lí đặc biệt của Trung Quốc là một quốc gia.

Trong một bài đăng một tài khoản đã bình luận rằng: “Những thương hiệu lớn này liệu có thể tôn trọng chủ quyền quốc gia không?”

Cả ba thương hiệu đều cho biết họ đã ngưng bán áo phông và đưa ra lời xin lỗi thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Versace đã đăng trên Twitter hôm chủ nhật nói với người tiêu dùng Trung Quốc rằng: “Thương hiệu chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm lỗi của mình và chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện phong cách làm việc có ý thức và đúng đắn hơn”.

 

Donatella Versace cũng đưa ra lời xin lỗi trên Instagram: “Chưa bao giờ tôi dám coi thường chủ quyền quốc gia của Trung Quốc và đây là lý do tại sao tôi muốn bản thân mình xin lỗi vì sự thiếu chính xác đó gây ra sự bất bình cho người dân Trung Quốc”. 

Coach cũng đã đã đăng lời xin lỗi của mình, rằng họ tôn trọng và ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc.

Theo CNN đại sứ thương hiệu Coach – siêu mẫu Liu Wen tuyên bố cô đã cắt đứt quan hệ với thương hiệu này.

“Đối với tôi Trung Quốc, chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc là bất khả xâm phạm! Tôi thật bất cẩn trong việc lựa chọn thương hiệu nào để hợp tác. Tôi xin lỗi tất cả mọi người. Tôi yêu quê hương và tôi sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc”

Liu cũng đã đăng một lá thư từ luật sư của cô. Bài đăng nói rằng thương hiệu này đã làm tổn thương nặng nề đến cảm xúc của người dân Trung Quốc.

Những người nổi tiếng khác của Trung Quốc cũng đã cắt đứt quan hệ sau sự cố này. Nữ diễn viên, ca sĩ Yang Mi – người trước đây là đại sứ thương hiệu của Versace đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng với thương hiệu thông qua tài khoản Weibo studio của cô.

Ca sĩ Jackson Yee, thuộc nhóm nhạc nổi tiếng TFBoys cũng nói rằng anh đã ngưng làm việc với Givenchy.

CNN, tờ báo Nhân dân nhà nước của Trung Quốc đã chỉ trích cả Versace và Coach vì gây ra một lỗi thật “dại dột” trong “thời điểm nhạy cảm”.

Năm ngoái, Gap cũng đã đăng đàn xin lỗi vì đã bán một chiếc áo phông có bản đồ của Trung Quốc một cách không chính xác do thiếu sót Nam Tây Tạng, Đài Loan và các đảo, quần đảo trên Biển Đông – những lãnh thổ mà Trung Quốc tuyên bố là của riêng họ.

Gap đã gặp phải rắc rối lớn đến mức phải phá hủy tất cả áo phông còn lại để thể hiện sự chân thành của mình.

Các thương hiệu nổi tiếng Marriott và Delta Airlines cũng đưa ra lời xin lỗi vào năm 2018 liên quan đến thông tin được đăng trên trang web của họ không phù hợp với các yêu sách lãnh thổ của Trung Quốc.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo brandinginasia

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.