Adidas có thể lỗ khoảng 2350 tỷ vì virut Corona

1,049

Sau những dự đoán ban đầu về việc khùng hoảng kinh tế do Virus Corona (Covid-19)Adidas đã bị giảm đáng kể về doanh số còn hơn cả Nike hay Puma, mặc dù không có một công ty, cửa hàng nào của “Gã khổng lồ” trong làng Sneaker này bị ảnh hưởng hoàn toàn.

Adidas chia sẽ mức cổ phiếu của mình đã giảm 10% vào ngày 11 tháng 3 này, sau sự sụt giảm liên lục trong vài tuần qua do tình trang Virus chuyển biến phức tạp, hãng đã tuyên bố kỳ vọng là sẽ giảm 1 tỷ USD (tương đương khoảng 23.500 tỷ VNĐ) ở thị trường Trung Quốc và sẽ chỉ giảm 111 triệu USD (tương đương 2.650 tỷ VNĐ) tại Nhật BảnHàn Quốc. Giám đốc điều hành Kasper Rosted đã giải thích là việc kinh doanh tại Trung Quốc có lợi nhuận cao hơn, là một trong những đóng góp chính cho lợi nhuận chung của cả công ty. Trong bài báo cáo gần nhất của Adidas, hãng đã mở cửa lại một nữa trong số 12.000 cửa hàng tại Trung Quốc bị đóng cửa từ ngày 25 tháng 1.

Với hiện trạng các sự kiện thể thao, các giải đấu lớn như NBAC1,… bị hủy hoặc hoãn vô thời hạn do Covid-19Adidas hiện vẫn đang trong tình trạng khó khăn hơn trước. Ông Rosted cho rằng nếu thế vận hội Tokyo 2022 (Olympic 2022) và Eruo 2020 bị hủy bỏ thì Adidas có thể mất tới 78  triệu USD ( 1.833 tỷ VNĐ), đây là 2 sự kiện lớn, cơ hội để hãng có thể tăng một lượng lớn doanh số bán hàng, nhưng ông Rosted vẫn tích cực về khả năng có thể trở lại của Adidas và không xem xét bất gì về việc cắt giảm nhân sự, cũng như đóng cửa một số cửa hàng.

Bên cạnh đó, cổ phiếu của Nike đã giảm 3%, trong khi con số này của Puma là 3.2%. Ban đầu, Puma vẫn tự tin rằng việc kinh doanh sẽ sớm trở lại bình thường, nhưng có lẽ sự tự tin đó cũng đã mất đi phần nào do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 này. Khi tình hình ở Trung Quốc đã tác động tiêu cực ở các quốc gia Châu Á khác và bây giờ cũng lây lang sang Châu Âu và một số nước ở Châu Mỹ.

Tính hiệu lạc quan hơn một chút, Adidas dự đoán doanh số sẽ trung lập tiền tệ sẽ tăng từ 6 – 8% trong năm 2020, với mức tăng biên độ hoạt động từ 10.5% – 11.8%, mặc dù điều này dựa trên lợi nhuận của hoạt động kinh doanh thông thường.

Trong khi nhiều sự kiện lợi ích cộng đồng xã hội thì hãng sẽ tập trung nhiều hơn vào công nghệ E3Coachella 2020 và Baselworld.

Nguồn: HypeBeast

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.