Cửa hàng văn phòng phẩm ‘sang chảnh’ của Gucci mở cửa tại Milan

386

Trước kia, có thể sở hữu những chiếc bút chì được đánh giá loại tốt đến đẳng cấp là một điều xa xỉ. Bây giờ, những món đồ mới đa dạng xuất hiện nhiều hơn, chẳng hạn như là bút chì màu Gucci. Gần đây, Gucci vừa tung ra bộ văn phòng phẩm với phong cách Harry Potter. Nhưng không chỉ có vậy, Gucci còn tung ra dòng sản phẩm mới cho không gian sống gọi là Gucci Lifestyle.

Lấp đầy những ký ức đầy sương mù về tuổi thơ của bạn theo cách quen thuộc nhưng siêu thực, bộ sưu tập phong cách sống mới nhất của Gucci thể hiện sự tôn kính thú vị đối với những vật dụng hàng ngày trong ngày. Để cất giữ tất cả những vật kỷ niệm này, nhà mốt Ý đã mở một cửa hàng tạm thời mang tên Gucci Cartoleria (văn phòng phẩm của Gucci) tại Milan.

Nói như vậy, có lẽ bạn cũng đoán được, đây không chỉ là cửa hàng văn phòng phẩm thông thường – và nó không chỉ có những chiếc bút có thương hiệu, bút chì than chì, hộp đựng bút chì bằng da, sổ tay, chặn giấy, mà còn có những chú voi sang trọng, bộ xi, đồ ngủ và mặt nạ ngủ. Đặc biệt, cửa hàng đã tạo cảm hứng cho mọi người liên tưởng đến Alice ở xứ sở thần tiên, hay cửa hàng đũa phép trong Harry Potter. Tại đây, mọi người có thể thấy sách vở treo lủng lẳng trên trần nhà như đang bay, một bộ cờ vua cơ giới hoá đang tự đấu, hay hang chuột thần kì với các đồ nội thất Gucci thu nhỏ,…

“Khi tôi còn nhỏ, tôi rất thích đi đến cửa hàng văn phòng phẩm tìm bút chì, bút mực, vở viết, trò chơi, giống như là mang một ước mơ vào thói quen hàng ngày của tôi. Chúng là những đồ vật tốt, được làm tốt nói lên sự khéo léo và dù chỉ là một phần trong cuộc sống hàng ngày của tôi, nhưng vẫn có thể tỏa ra một luồng khí kỳ diệu, bí ẩn và tuyệt vời.” – Giám đốc sáng tạo của Gucci, ông Alessandro Michele chia sẻ trong một tuyên bố – “Vì lý do này, việc giới thiệu bộ sưu tập Gucci Lifestyle tại Milan thông qua Gucci Cartoleria là một sự dâng hiến, một sự tri ân mà tôi phải trả. Vì vậy, tôi đã tưởng tượng ra một chiếc tủ nhỏ đầy tò mò, một chiếc Wunderkammer, giống như hang động của Ali Baba, có thể chứa những đồ vật hàng ngày này và đưa chúng trở lại không gian cổ tích”.

Michele cũng nói rằng ông ấy đã luôn muốn đưa chúng vào các bộ sưu tập từ lâu, nhưng các mặt hàng này lại “không liên quan chặt chẽ đến quần áo và phụ kiện”. Gucci Cartoleria là nỗ lực của ông ấy “để khôi phục lại cảm giác kỳ diệu trong cuộc sống hàng ngày mà tôi hằng yêu quý”.

Ngoài ra, có một điểm nhấn hiện đại là loại vải dệt ‘Demetra’ có nguồn gốc thực vật và tái tạo độc quyền được áp dụng cho một số sản phẩm, giúp chúng không có phụ phẩm động vật.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Gucci Official (@gucci) chia sẻ

 

Gucci Cartoleria sẽ được mở cửa tại Milan thông qua Tuần lễ thiết kế Milan (Milano Design Week) từ ngày 5 tháng 9 đến ngày 17 tháng 9. Bộ sưu tập cuối cùng cũng sẽ được ra mắt trên toàn cầu và trực tuyến từ ngày 10 tháng 9.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.