Đội tuyển Đan Mạch giới thiệu mẫu áo thi đấu không logo… phản đối nước chủ nhà World Cup 2022

379

Đội tuyển Đan Mạch vừa trình làng 3 mẫu áo thi đấu sẽ được sử dụng tại World Cup 2022, với ẩn ý phản đối nước chủ nhà Qatar.

Theo đó, logo của LĐBĐ Đan Mạch cũng như nhà tài trợ trang phục Hummel của cả 3 mẫu áo đấu mà ĐTQG này sử dụng tại World Cup 2022 đều được in chìm, đồng màu với áo gồm đỏ, trắng và đen.

Tổng thể, chúng nhìn như những chiếc áo trơn hoàn toàn. Đây là thiết kế hiếm thấy trong bóng đá và cũng chưa từng xuất hiện ở các giải đấu lớn như EURO hay World Cup.

Theo Hummel, đây là một ẩn ý với thông điệp phản đối Qatar – chủ nhà của World Cup 2022, khi quốc gia này đã để hơn 6.500 lao động nhập cư thiệt mạng trong quá trình xây dựng các hạng mục phục vụ Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Hummel cho rằng họ “không muốn hiện diện ở giải đấu đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người”.

“Chúng tôi lấy cảm hứng từ EURO 92 để tôn vinh thành công lớn nhất của bóng đá Đan Mạch. Bên cạnh đó, chúng tôi phản đối Qatar vì quyền con người. Chúng tôi không mong muốn hiện diện ở giải đấu đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người. Chúng tôi ủng hộ ĐT Đan Mạch ở mọi khía cạnh, nhưng không có nghĩa ủng hộ Qatar là chủ nhà World Cup 2022”, Hummel ra thông điệp mạnh mẽ.

Được biết, những mẫu áo đấu này được phép sử dụng tại World Cup 2022, do không mang thông điệp chính trị và cũng không vi phạm lệnh cấm của FIFA. Đây chỉ được hiểu là thông điệp ngầm của Hummel cũng như ĐT Đan Mạch.

Theo nhiều tài liệu, có hơn 6.500 lao động nhập cư từ Ấn Độ, Pakistan, Nepal, Bangladesh và Sri Lanka đã thiệt mạng tại Qatar trong quá trình xây dựng các hạng mục phục vụ World Cup 2022, giai đoạn từ 2010 đến 2020.

Không chỉ có Đan Mạch, nhiều ĐTQG khác cũng từng lên tiếng phản đối nước chủ nhà Qatar vì điều này.

Ảnh: hypebeats

Theo: ANTD

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.