Giày Một: tươm tất, đơn giản, và bền đẹp

4,257

Chọn những câu slogan hiện đại nhưng gần gũi với đời sống thường ngày, “Một đôi nguyên ngày”, và “Giày ta cho ta” là những thông điệp mà “Một” – thương hiệu giày thuần Việt vừa ra mắt năm 2018 này muốn nhắn nhủ đến khách hàng.

“Một” có nghĩa là Một đôi giày cho mọi hoạt động trong ngày của bạn, “Một đôi nguyên ngày”. Thông điệp của Một cũng có ý nghĩa là dù cuộc sống thời nay có nhiều biến chuyển và thay đổi thì Một lối sống Việt vẫn được duy trì trong nếp ăn ở của người Việt. Giày Một muốn đồng hành cùng người tiêu dùng để làm những gì họ đam mê trong cuộc sống hiện đại và muốn hiện thân cho Một lời nhắc nhở họ về lối sống Việt đó. Những chi tiết nhỏ trên viền đế và đế giày, được cách điệu từ những chi tiết thường thấy ở thị thành nước mình, xưa có, nay có như mái ngói, bản đồ và gạch ống, được Một sử dụng như lời nhắc nhỏ về lối sống này. Một tin rằng mỗi người có một định hướng riêng cho bản thân, nhưng bạn vẫn là người Việt Nam, và Một muốn bạn tự tin về điều đó, làm những gì bạn muốn.

Ý tưởng Một bắt nguồn từ hai co-founder thuộc về hai lĩnh vực khác nhau: thiết kế và sản xuất. Người chuyên về sản xuất đã có kinh nghiệm làm giày nhiều năm cho các hãng giày lớn của châu Âu, Mỹ, mong muốn sử dụng công nghệ và nguồn nhân lực của mình để phát triển một đôi giày dành cho người Việt. Người chuyên về thiết kế có chuyên môn về lĩnh vực thiết kế sản phẩm, từng làm việc ở một vài nền thiết kế đã trưởng thành của thế giới ở châu Âu và Mỹ. Cả hai cùng chia sẻ một tầm nhìn chung về tương lai của nền thiết kế sản xuất công nghiệp ở Việt Nam. Hai co-founder cho biết thêm rằng cả hai đều cảm thấy có thể làm được một cái gì đó dựa vào khả năng và kinh nghiệm của mình. Họ cảm thấy đây là một thời điểm tương đối thích hợp để có thể thử xây dựng một sản phẩm và thương hiệu mới mang tính thuần Việt, đồng thời hướng khách hàng theo một tinh thần nội địa thay vì sử dụng nước ngoài làm thước đo của tiêu chuẩn.

Lợi thế của một hãng giày thực thụ là có một bộ phận thiết kế và sản xuất cùng nhau làm việc khiến Một có cơ hội thử làm nhiều điều mới.

Phom giày được thiết kế dành riêng cho bàn chân Việt, nên Một cũng gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn nhất có lẽ là tự phát triển phom, tự thiết kế và phát triển mẫu chung với nhà máy. Vì công nghệ phát triển phom giày không được sở hữu bởi nhà máy mà bởi R&D (research and development) của các hãng lớn, nên Một phải dựa hoàn toàn vào kinh nghiệm gia công của nhà máy để tự phát triển phom. Sau hơn một năm dành ra cho nghiên cứu và phát triển, Một đã có cho mình một bảng size giày riêng. Với “nhà” máy (home factory), Một cũng có điều kiện gửi đến những khách hàng mua giày Một cái giỏ được Một tận dụng từ vải dư ra trong quá trình sản xuất, với màu sắc ngẫu nhiên. Đây cũng là một điểm thú vị và ấn tượng khi bạn quyết định chọn hãng giày nội địa này.

Chọn dòng giày thường ngày (casual sneakers), Một đã chọn một phân khúc mới trong thị trường giày nội địa hiện đang chuộng hoặc giày thể thao (performance sneakers) hoặc giày thời trang (fashion). Đề cao công thái trong thiết kế, và sản xuất đại trà – số lượng lớn, nhưng vẫn cẩn thận, Một là lựa chọn cho bất cứ ai ưa thích sự tiện dụng và nét đẹp bình dị.

Giày vải đơn giản, bình dân nhưng vẫn rất cuốn hút.

Giày MỘT trang trọng, lịch lãm hơn nhưng vẫn giữ được nét  giản đơn.

Bạn có thể theo chân thương hiệu này thông qua hagtag #motdoigiay trên các mạng xã hội như Instagram và Facebook, hoặc ghé chơi Một website tại www.motdoigiay.vn

Bật mí với các bạn là Một đã có Một chia sẻ với ADsangtao.com rằng hãng sẽ cho ra mắt dòng giày mới, đồng thời thêm màu mới cho dòng Đời Mới hiện tại. Các bạn nhớ đón xem Một hãng giày sẽ đem đến điều gì bất ngờ trong thời gian sắp tới nha!

Nguyệt | ADSangtao

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.