Giày Nike được bán giá một triệu USD

98

Mẫu giày Nike trong buổi đấu giá được Bill Bowerman sáng tạo vào những năm 1960.

Theo Highsnobiety, cuối tháng 7 trang thương mại điện tử Sotheby’s tổ chức một buổi đấu giá dành riêng cho những sản phẩm quý hiếm trong lịch sử Olympic. Trong danh sách vật phẩm đấu giá có dòng giày được làm thủ công bởi người đồng sáng lập Nike – Bill Bowerman.

Đây là một trong số ít những thiết kế còn tồn tại, lưu giữ kỹ lưỡng và không chịu tác động nhiều bởi thời gian. Các sản phẩm của Nike được dự kiến bán với mức giá từ 1-1,2 triệu USD.

Mẫu giày Nike được bán đấu giá hơn một triệu USD

 

Đặc biệt nhất trong danh sách vật phẩm đấu giá chính là đôi giày được Bill Bowerman sáng tạo vào năm 1960 và chỉnh sửa thêm để hoàn thiện năm 1970 dành cho vận động viên điền kinh của Canada và vận động viên Harry Jerome.

Mẫu thiết kế hiếm có 4 logo Nike nguyên mẫu, trong thời gian Bill thử nghiệm trước khi tung ra thị trường. Phần logo trên đôi giày có điểm tương đồng với hình ảnh ký tự dấu Swoosh như hiện tại.

Một món đồ nổi bật khác trong bộ sưu tập đấu giá Olympic của Sotheby’s chính là đôi giày thể thao Converse Fastbreak được Michael Jordan sử dụng năm 1984. Các thiết kế dự kiến bán trong khoảng 80.000-100.000 USD, vì đây là những sản phẩm gắn liền với huyền thoại bóng rổ những năm 1980.

Brahm Wachter – trưởng bộ phận thời trang của Sotheby’s – chia sẻ: “Mục đích đợt giảm giá này của Sotheby’s chính là tôn vinh những vận động viên quá cố, kỷ niệm thế vận hội và những người từng chinh chiến tại đấu trường suốt khoảng thời gian qua. Chúng tôi mong muốn được tiết lộ nhiều hơn khi Olympic đến gần”.

Theo: Zing

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.