Hermès đã thông qua bao bì màu cam mang tính biểu tượng của mình để giải quyết các vấn đề của chuỗi cung ứng

315

Hiện nay, các thương hiệu đang phải xem xét lại mô hình kinh doanh của mình để đối phó với cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu. Những vấn đề tương tự cũng nảy sinh vào 80 năm trước, khi những thứ thiết yếu đang thiếu hụt – mặc dù sự khan hiếm trong Thế chiến II gây ra nhiều khó khăn hơn so với tình hình của chúng ta ngày nay. Vào những năm 1942 ở Paris, bánh mì, đường, sữa, thịt và một số nguyên liệu thô bị cung cấp hạn chế. Dù cho cuộc chiến đang đi đến hồi kết nhưng tình trạng thiếu hụt vẫn chưa giảm bớt.

Theo The Guardian đưa tin vào thời điểm đó, điều này có nghĩa là “không có sữa cho người bình thường”. Do “tình trạng đáng thương” còn lại của các tuyến giao thông như đường bộ, đường tàu, cầu và cảng làm cho việc vận chuyển hàng hóa bị hạn chế, dẫn đến thiếu nguồn cung cấp.

Hermès, một doanh nghiệp gia đình đã thành lập với lịch sử 105 năm, là một trong những doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về nguyên liệu và giao thông. Những hộp bìa cứng màu be hoặc kem được trang trí bằng vàng thông thường của hãng, điều đã “định hình sự sang trọng của Hermès” trong nhiều năm, giờ đã nằm ngoài tầm với.

Vì vậy, nhà cung cấp của công ty chỉ có thể đưa ra một lựa chọn khác thay thế là sử dụng bao bì duy nhất có sẵn, một màu cam sặc sỡ – “màu không ai muốn”.

Không còn lựa chọn nào khác, nhãn hiệu đồ da đã quyết định sử dụng bao bì mà các doanh nghiệp khác đã từ chối mạnh mẽ để tránh sự chậm trễ hơn nữa. Và đó là điều cần thiết để phát triển. Công ty cho biết từ đó, “hộp Hermès màu cam được ra đời và nhanh chóng trở thành một biểu tượng mới của sự sang trọng”.

Cho đến hiện nay, màu cam đã làm cho bao bì của thương hiệu trở thành “một đối tượng mang tính biểu tượng theo đúng nghĩa của nó.”

Màu cam của Hermès mà thương hiệu cho biết không được liệt kê trong danh sách PANTONE. Nói cách khác, khi người tiêu dùng nhìn thấy một chiếc hộp hoặc bao bì có màu cụ thể đó, thậm chí không có tên thương hiệu trên đó, họ có thể biết nó đến từ Hermès. Vậy nên giờ đây nó cũng có ý nghĩa quan trọng như tên và biểu tượng của thương hiệu.

Hermès đã chú thích trên trang web của mình rằng: “Cho dù hình tròn, hình chữ nhật hay hình vuông, nó được sử dụng để đóng gói cà vạt, mũ, ủng, bộ đồ ăn, đồ trang sức, túi xách…. Sự rạng rỡ của nó sẽ trở thành chủ đề chính.” 

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.