Hermès thu về 2,7 triệu USD trong ngày đầu mở bán lại tại Trung Quốc

585

Sau những ngày tháng ảm đạm do dịch bệnh, tín hiệu tích cực cuối cùng cũng xuất hiện với các thương hiệu thời trang.

Trang WWD khẳng định rằng Hermès đã đạt doanh thu khoảng 19 triệu nhân dân tệ (tương ứng với 2,7 triệu USD) tại một trong những cửa hàng lớn nhất Quảng Châu vào hôm đầu tiên tái hoạt động lại sau chuỗi ngày đóng cửa vì lệnh giãn cách xã hội của chính phủ Trung Quốc.

Một số những sản phẩm hiếm có tới từ nhà mốt danh tiếng bao gồm cả chiếc túi Birkin Himalaya làm từ da cá sấu có đính kim cương huyền thoại cũng được vận chuyển tới cửa hàng này. Các khách hàng VIP từ khắp tỉnh Quảng Đông – một trong những khu vực giàu có nhất Trung Quốc – đã kéo tới cửa hàng của Hermès để sắm sửa và trưng diện.

Nhiều khách hàng thân thiết của thương hiệu cũng kịp nhanh tay chụp lại khoảnh khắc bản thân chi trả hàng trăm nghìn USD tại cửa hàng rộng hơn 500 m2. Điều này chứng tỏ sự gắn bó cũng như độ lan toả của Hermès tại thị trường được xem là khá khó tính này.

Chi nhánh tại Quảng Châu của Hermès đã đạt doanh số “khủng” trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại. Ảnh: Diva in Me.

Số liệu thống kê lên tới hàng triệu USD chỉ với duy nhất một cửa hàng tại Trung Quốc mang lại hy vọng to lớn cho các thương hiệu may mặc xa xỉ khác đang chật vật tại Trung Quốc.

Trước đó, Burberry cũng cho mở cửa lại tất cả chi nhánh trên toàn lãnh thổ Trung Quốc. Tuy nhiên, tình hình doanh số vẫn chưa tiến triển khả quan do ảnh hưởng của dịch bệnh tại quốc gia tỷ dân. Tuy nhiên, đại diện thương hiệu vẫn tỏ ra lạc quan với diễn biến hiện tại, khi hầu hết cửa hàng đều đi vào hoạt động và bắt đầu tạo ra lợi nhuận.

Các chi nhánh của Cartier cũng có bước tiến khả quan. Khách hàng bắt đầu quay trở lại cửa hàng để mua sắm, song song với đó là các dịch vụ trực tuyến. Theo đó, khoảng 222 chiếc vòng Juste un Clou trị giá 6.800 USD/chiếc đã được bán ra chỉ tính riêng trong cuối tháng 3 và đầu tháng 4 năm nay.

Người dân xếp hàng tại trước cửa hàng Chanel để được vào mua sắm. Ảnh: WWD.

Tại Thượng Hải, người dân đã có động thái gây bất ngờ cho các thương hiệu. Vào ngày đầu mở cửa trở lại, Chanel tiếp nhận hơn 1.000 lượt khách với doanh thu chưa tiết lộ. Nhiều người bắt gặp cảnh tượng hàng người xếp hàng trước chi nhánh của Chanel tại trung tâm thương mại Plaza 66 để có cơ hội vào mua sắm.

Nhìn chung, loạt tín hiệu tích cực này tạo thái độ lạc quan hơn cho các nhà mốt nổi tiếng tại Trung Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung sau bầu không khí ảm đảm kéo dài nhiều tháng qua.

Gia Kim- Theo Tri thức trẻ

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.