IKEA ra mắt dòng sản phẩm trang trí nhà in 3D theo yêu cầu FLAMTRAD tại Đức

203

Bạn đang tìm kiếm một tác phẩm nghệ thuật độc đáo? Hãy thử đến với IKEA. Mặc dù người khổng lồ trong lĩnh vực nội thất được nhớ đến với việc sản xuất nhiều mặt hàng chủ lực hơn là các sản phẩm tuyên bố, nhưng giờ đây họ đang khai thác sự nhạy bén tiên phong với một mảng trang trí nhà in 3D mới. Gã khổng lồ nội thất đã cho ra mắt FLAMTRAD, dòng sản phẩm thương mại đầu tiên về các mặt hàng trang trí in 3D theo yêu cầu. Hiện tại, dòng sản phẩm này chỉ có ở Đức, nhưng công ty đang khám phá ý tưởng mở rộng nó sang châu Âu, thậm chí là trên quy mô rộng hơn.

Bộ sưu tập bao gồm tác phẩm điêu khắc khuôn mặt người và bàn tay ở nhiều tư thế, được in bằng kỹ thuật công nghiệp gọi là thiêu kết laser chọn lọc (SLS), mang lại cho chúng hình dạng mạng lưới thường được kết hợp với in 3D.

Được thiết kế dưới sự chỉ đạo của Trưởng nhóm Dự án tại IKEA – Olaf Szukalowicz, các hạng mục trang trí có thể được trưng bày như hiện tại hoặc sắp xếp để tương tác với nhau. Thương hiệu cho biết: “Mỗi cái đều đẹp nhưng cũng có thể kết hợp với các hình dạng khác trong cùng một không gian.”

Ví dụ, bàn tay có thể được ghép lại để tạo thành một trái tim và được trang trí với khuôn mặt. Bạn cũng có thể đội tóc giả lên đầu hoặc treo trang sức trên tay.

Các sản phẩm trong bộ sưu tập có giá từ $ 34 đến $ 57 USD, các mảnh trang trí đắt hơn một chút so với đồ gốm IKEA nhưng giá cả phải chăng đối với đồ gốm in 3D, bao gồm cả các sản phẩm mà IKEA đã phát hành trong quá khứ. Theo 3DPrint.com, IKEA dường như đã tìm thấy một phương tiện hữu ích để giảm thiểu chi phí in 3D đến mức đủ để sản xuất hàng loạt.

Nếu mọi việc suôn sẻ, IKEA dự định sẽ đưa FLAMTRÄD đến ít nhất một thị trường châu Âu nữa. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, họ vẫn chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch nào về việc triển khai toàn cầu.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.