Nhật Bản cho ra mắt loại rượu mang hương vị khoai lang nướng “đậm đà tao nhã”

689

Có thể nói Nhật Bản là đất nước đi đầu trong việc sử dụng hương vị của các loại thực phẩm theo mùa để tạo ra những sản phẩm giới hạn. Khi vào mùa thu, sẽ có rất nhiều đồ ngọt, đồ uống hay đồ ăn vặt mang hương vị hạt dẻ, bí ngô kabocha Nhật Bản và có lẽ phổ biến nhất vị là khoai lang. Năm nay xuất hiện của một sản phẩm đặc biệt, một loại rượu có hương vị khoai lang nướng với tên gọi “You Yaki-imo” hoặc “Drunken Fire-roato”. 

yaki-imo-liquor1 Loại rượu này được sản xuất bởi công ty Meiri Shurui. Để tạo ra loại rượu này họ đã dành khá nhiều thời gian và tiền bạc để nghiên cứu phương pháp cô đặc lại hương vị của khoai lang sử dụng trong thực phẩm và đồ uống. Nó bao gồm một hỗn hợp được làm từ loại khoai lang ngọt nhất của Nhật Bản sau đó trộn với một loại mật ong đặc biệt. Và được lên men ở độ cồn 20% để tạo ra độ sánh và hương vị thơm ngon.

yaki-imo-liquor3

Rượu You Yaki-imo hiện đã có mặt tại các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng rượu trên khắp Nhật Bản. Nó cũng được bán online trên cửa hàng trực tuyến của Meiri Shurui với giá 1,078 yên (10,30 đô la Mỹ) cho một chai 500ml. Vừa yêu thích sự cay nồng của rượu nhưng không thể chối từ vị ngọt ngào của khoai lang, thì đây quả thật là một sự lựa chọn hoàn hảo!

yaki-imo-liquor2

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo soranews24

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.